Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Thi viết Cho những gì đã mất

02/01/2015 15:00 GMT+7

TT - Theo ban tổ chức cuộc thi, VN có rất nhiều di tích, thắng cảnh... và nhiều trong số đó được công nhận là di sản thiên nhiên, văn hóa thế giới.

Nhưng thực tế có những tập tục văn hóa, cảnh quan thiên nhiên bị mất đi bởi cách khai thác thiếu tính toán của con người. 

Hang Sơn Đoòng - thắng cảnh nổi tiếng thế giới ở Quảng Bình là trường hợp đang cân nhắc khả năng giữa khai thác và bảo tồn - Ảnh: Telegraph

Cuộc thi viết Cho những điều đã mất do Trung tâm Nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM) tổ chức được xem là nơi để người viết có thể trình bày những suy nghĩ, tình cảm về những di tích, thắng cảnh mà họ đã chứng kiến hoặc được nghe nói rằng chúng đã bị hư hoại, biến mất như thế nào.

Người dự thi là công dân VN ở khắp nơi trên thế giới, dự thi với nhiều thể loại như bút ký báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép... không giới hạn số chữ. Khuyến khích các bài viết có hình ảnh, video clip minh họa.

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: tutelavn@gmail.com từ nay đến ngày 20-1. Thời gian bình chọn trên fanpage từ ngày 21 đến 30-1-2015. 

Q.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận