25/10/2022 17:30 GMT+7

Thi viết 15 câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - 100 sinh viên khoa tiếng Hàn từ các trường đại học của Việt Nam và những người yêu nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc sẽ tranh tài trong cuộc thi viết danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc ngày 27-10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Thi viết 15 câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc - Ảnh 1.

TS Lê Thị Minh Lý - phó chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam - và TS Seung Yong Uhm - viện trưởng Viện Nguồn lực văn hóa Hàn Quốc - chủ trì họp báo chiều 25-10 tại Hà Nội - Ảnh: T.ĐIỂU

Cuộc thi do Hội Di sản văn hóa Việt Nam và Viện Nguồn lực văn hóa Hàn Quốc cùng với Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Các thí sinh sẽ thi viết 15 câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được hội đồng lựa chọn và dịch sang tiếng Hàn Quốc. Những câu danh ngôn này chưa được công bố cho tới ngày thi.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được đưa về Hàn Quốc để các nghệ nhân của thành phố Boryeong thể hiện trên bản khắc gỗ, sau đó sẽ được gửi về Việt Nam.

Các bản khắc gỗ này và các bài thi đẹp trên giấy cùng Văn phòng Tứ Bảo là các hiện vật quý liên quan đến nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc sẽ được tổ chức trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 28 đến 30-11.

Tại buổi họp báo chiều 25-10 ở Hà Nội, TS Seung Yong Uhm - viện trưởng Viện Nguồn lực văn hóa Hàn Quốc - nói với sự kết hợp những tinh túy của hai dân tộc là chữ Hàn Hangeul và danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông mong muốn cuộc thi thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

"Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là danh nhân văn hóa của Việt Nam mà còn là danh nhân văn hóa thế giới. Vì vậy chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi tổ chức cuộc thi này. Ở Hàn Quốc đã xuất bản tác phẩm Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Hàn...

Thông qua sự kiện giao lưu văn hóa này, tôi mong muốn truyền bá rộng rãi tư tưởng Hồ Chí Minh không chỉ tới người dân Hàn Quốc mà tới cả các thế hệ trẻ Việt Nam", ông Seung Yong Uhm nói.

Mỗi kỷ vật một câu chuyện xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh Mỗi kỷ vật một câu chuyện xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTO - Hơn 200 kỷ vật từ khắp nơi trên thế giới cùng tập hợp về Bảo tàng Hồ Chí Minh, để kể cho khách tham quan những câu chuyện xúc động ít người biết về Người.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên