Thi vào trường phổ thông năng khiếu: đề toán sai sót, thí sinh xôn xao

27/05/2019 13:15 GMT+7

TTO - Trưa 27-5, sau khi thi xong môn toán chuyên (trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM), nhiều thí sinh cho biết đề thi có sai sót.

Thi vào trường phổ thông năng khiếu: đề toán sai sót, thí sinh xôn xao - Ảnh 1.

Giám thị hướng dẫn thí sinh vào phòng thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường PT Năng khiếu - Ảnh: Như Hùng

Theo đó, em H.N. (học sinh ở Q. 3, TP.HCM) cho biết: "Sau khi giám thị phát đề thi và tụi em làm bài được khoảng 60' thì giám thị thông báo chỉnh sửa đề thi ở câu 2 b". 

Tương tự, em T.V. (học sinh ở Q.1, TP.HCM) cũng phản ảnh: "Lúc đó em đã làm tới câu 3 rồi. Em định bỏ câu 2 b vì thấy kỳ kỳ, không làm được. May mà sau đó cán bộ coi thi thông báo sửa đề thi nên em làm lại". 

Trao đổi với Tuổi Trẻ online, GS.TS Trần Linh Thước, hiệu trưởng Trường phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM, xác nhận có sự việc trên xảy ra. 

Thi vào trường phổ thông năng khiếu: đề toán sai sót, thí sinh xôn xao - Ảnh 2.

Đề thi môn toán chuyên của Trường PT Năng khiếu, phần câu 2b đã được sửa lại - Ảnh: THU HÂN

Theo ông Thước: "Ở câu 2 b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. Sau 30 phút làm bài, có một thí sinh đã phát hiện vấn đề trên. Giám thị đã báo cáo với hội đồng thi xem xét và sau 30' nữa (tức là sau 60' làm bài - PV) thì hội đồng coi thi đã có sự điều chỉnh ở tất cả các phòng thi". 

Một số thí sinh và phụ huynh đã gọi cho Tuổi Trẻ online, băn khoăn về việc sai sót trong đề thi như trên sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi: "Bởi đề thi có 5 bài với thời gian làm bài 150' thì sau 60' sẽ có nhiều thí sinh đã làm xong bài 2.

Sau đó, hội đồng coi thi sửa lại đề mà không cho thêm thời gian làm bài sẽ có tình trạng thí sinh phải mất thời gian làm lại bài 2. Con tôi cũng thế" - bà Nguyễn Hà, phụ huynh ở Q.5, phản ảnh.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận