06/06/2025 18:14 GMT+7

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Một bài thi 2 màu mực bị lập biên bản cảnh báo bất thường

Thí sinh thi lớp 10 tại điểm thi THCS Trần Hưng Đạo, Q.12, TP.HCM đã sử dụng 2 màu mực để làm bài thi môn ngữ văn. Em vẫn được làm bài thi nhưng bị lập biên bản bất thường và được gửi cảnh báo.

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Một bài thi 2 màu mực bị lập biên bản cảnh báo bất thường - Ảnh 1.

Thí sinh thi vào lớp 10 tại TP.HCM ra về sau môn thi ngoại ngữ chiều 6-6 tại điểm thi THPT Hùng Vương, quận 5, TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 6-6, báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026 cho biết trong buổi thi môn ngữ văn sáng 6-6, có 5 trường hợp bất thường. Trong đó có 2 trường hợp liên quan đến sức khỏe của thí sinh và 3 trường hợp liên quan đến quy cách làm bài thi.

Ba trường hợp liên quan đến quy cách làm bài thi là những lỗi rất "sơ đẳng" như dùng 2 màu mực khi làm bài thi và đánh dấu lạ vào phách bài thi.

Cụ thể trong buổi thi môn ngữ văn sáng 6-6, một thí sinh tại điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo, quận 12 đã sử dụng 2 màu mực để làm bài thi. Thí sinh này vẫn được hội đồng coi thi cho tiếp tục làm bài thi bình thường. Nhưng em bị hội đồng coi thi lập biên bản bất thường và gửi cảnh báo đến thí sinh.

Thêm các trường hợp bất thường diễn ra trong quy cách làm bài thi của thí sinh vào sáng 6-6 là việc 2 thí sinh tại điểm thi Trường THCS Đỗ Văn Dậy, huyện Hóc Môn đã đánh dấu ký tự lạ vào phần đầu phách trong bài thi môn ngữ văn. Hai thí sinh này đã được hướng dẫn cho làm bài thi nhưng các em bị lập biên bản bất thường, bị cảnh báo về việc sẽ có thể bị chấm bài thi chung.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, buổi thi môn ngoại ngữ chiều 6-6 không có thêm trường hợp bất thường nào. Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026, TP.HCM có 76.435 thí sinh đăng ký dự thi. 

Ở môn thi ngữ văn, chỉ có 76.154 thí sinh tham gia, vắng 281 thí sinh, đạt tỉ lệ 99,63%. Ở môn thi ngoại ngữ, số thí sinh dự thi là 76.160 thí sinh, tăng 6 thí sinh so với buổi thi môn ngữ văn, đạt tỉ lệ 99,64%. 

Sáng mai, 7-6, kỳ thi tiếp tục diễn ra với môn thi toán

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2025-2026 tại TP.HCM sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai, 7-6, với môn thi toán trong buổi sáng.

Chiều mai, 7-6, những thí sinh dự thi vào các trường chuyên: THPT Lê Hồng Phong và THPT Trần Đại Nghĩa sẽ thi bài thi môn chuyên.

Thi vào lớp 10 tại TP.HCM: Một thí sinh làm bài thi hai màu mực bị lập biên bản cảnh báo bất thường - Ảnh 2.Thí sinh reo vui với đề tiếng Anh thi vào lớp 10 TP.HCM

Chiều 6-6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM tiếp tục với môn thi thứ hai là tiếng Anh. Trao đổi nhanh với nhiều thí sinh, các em cho biết đề nhẹ nhàng, dễ lấy điểm 8, 9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên