Thị trường ô tô sẽ sôi động dịp cuối năm

22/10/2018 14:57 GMT+7

Các chuyên gia nhận định việc thị trường xe ô tô Việt Nam sẽ tăng trưởng vào cuối năm nay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thị trường ô tô sẽ sôi động dịp cuối năm - Ảnh 1.

Đại diện một hãng xe cũng cho biết những dòng xe có mức giá bình dân đang là phân khúc bán chạy và nhận được đơn đặt hàng nhiều nhất trong vài tuần trở lại đây. Không bỏ lỡ cơ hội cuối năm, các hãng xe cũng cho ra mắt thị trường Việt Nam nhiều mẫu xe mới.

"Hiện tại, thị hiếu dân Việt hiện nay thích sở hữu xe gầm cao nhưng giá cả phải chăng từ 600 - 700 triệu đồng", anh Chu Ngọc Hà - đại diện Tư vấn bán hàng cảu một hãng xe, cho biết.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, chỉ tính riêng trong tháng 9/2018 đã có trên 11.000 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về Việt Nam. Đây là con số cao nhất từ đầu năm đến nay.

Mặc dù thuế nhập khẩu xe từ ASEAN đã về 0% nhưng giá bán của dòng xe nhập khẩu vẫn cao so với trước do tình trạng khan hiếm hàng. Tuy nhiên, lượng khách lựa chọn dòng xe này vẫn không hề giảm, nhiều khách hàng vẫn chấp nhận giá cao và chờ đợi nhiều tháng để có được chiếc xe nhập khẩu.

Dù lựa chọn xe nhập khẩu hay lắp rắp trong nước, người Việt vẫn có thói quen đặc biệt chi tiêu mạnh vào mỗi dịp cuối năm. Các hãng xe cũng không bỏ qua cơ hội này, điều tiết kế hoạch sản xuất kinh doanh để phù hợp với nhu cầu thị trường.

Nguồn: VTV.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận