Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Thị trường Mỹ đỏ lửa, chứng khoán Việt ngược dòng ngoạn mục

28/02/2018 16:35 GMT+7

TTO - Trong thị trường chứng khoán Mỹ đỏ lửa, Nhật Bản giảm điểm còn Hồng Kông lao dốc thì ở Việt Nam các chỉ số tiếp tục tăng, ngược dòng thế giới.

Thị trường Mỹ đỏ lửa, chứng khoán Việt ngược dòng ngoạn mục - Ảnh 1.

Chứng khoán Việt Nam ngoạn mục ngược dòng trước sức ép sụt giảm của thị trường thế giới - Ảnh: DUYÊN PHAN

Điều này được cho là khá lạ khi trong thời gian qua thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến theo hoạt động của các sàn chứng khoán trên thế giới. 

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm qua, các nhà đầu tư tại Việt Nam đón nhận nhiều thông tin tiêu cực khi hàng loạt chỉ số chủ chốt cùng lao dốc. 

Cụ thể, chỉ số Dow Jones của thị trường Mỹ đã bốc hơi gần 300 điểm, chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 321 điểm còn chỉ số HSI của Hong Kong giảm 482 điểm. 

Nguyên nhân giảm điểm được cho là do nghi ngại của giới đầu tư về thông tin tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Và ngay đầu phiên, mối lo ngại đồng pha của giới đầu tư tại Việt Nam đã trở thành sự thật khi các chỉ số đồng loạt đổ dốc và VN Index đã có lúc giảm 10 điểm. 

Tuy nhiên, khi lấy lại được cân bằng vào đầu giờ trưa, thị trường bắt đầu ổn định và tăng điểm nhẹ.

Các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng tiếp tục là đầu tàu giúp thị trường vượt sức ép.

Mã BID của ngân hàng Đầu tư và Phát triển tăng lên 39.000 đồng một cổ phiếu còn mã MBB của ngân hàng Quân Đội tăng lên 34.400 đồng một cổ phiếu.

Mã VCB của ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam tiếp tục sắc xanh với mức giá 73.800 đồng một cổ phiếu.

Mã ACB của ngân hàng Á Châu tăng lên 47.000 đồng một cổ phiếu. Mã SHB của ngân hàng Sài Gòn Hà Nội chỉ có thể kết thúc phiên với mức giá khởi điểm là 13.100 đồng một cổ phiếu.

Mã CTG của Ngân hàng Công thương tiếp tục có một phiên ngoạn mục với hơn 18 triệu cổ phiếu được giao dịch ở những mức giá xanh, và tăng lên 33.600 đồng một cổ phiếu khi kết thúc phiên.

Nhóm dầu khí tiếp tục gây ấn tượng. Mặc dù thị trường dầu thế giới có một ít chao đảo trong ngày hôm qua sau thông tin Mỹ tăng sản lượng dầu, nhưng các mã đáng chú ý vẫn có được sắc xanh.

Mã PLX của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam tăng lên ở mức 89.800 đồng một cổ phiếu. Mã PVD của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí tăng 1.000 đồng lên 23.000 đồng một cổ phiếu.

Mã GAS của công ty Khí Việt Nam tăng nhẹ lên 113.700 đồng một cổ phiếu.

Trên sàn Hà Nội, mã PVS Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tăng lên 24.800 đồng một cổ phiếu.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán SJC, cho rằng thị trường Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng của thị trường thế giới. 

Bằng chứng là cú lao dốc ở đầu phiên, tuy nhiên, theo ông Tuấn, chính nhờ xu hướng tăng và nỗ lực để vượt đỉnh đã giúp thị trường không bị ảnh hưởng sâu rộng.

Ông Tuấn cũng lưu ý rằng, tâm lý nhà đầu tư hiện nay vẫn khá thận trọng vì họ lo ngại vào những đợt điều chỉnh tiếp theo của thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28-2, trên sàn giao dịch TP.HCM, chỉ số VN Index đã tăng 1,93 điểm (0,17%) lên 1.121,54 điểm.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX Index tăng 0,76 điểm (0,60%) lên 128,05 điểm.

Chỉ số Upcom Index tăng lên 0,02 điểm (0,03%) lên 60,09 điểm.

Trên ba sàn, có 330 mã tăng điểm và 324 mã giảm điểm.

Thanh khoản thị trường đạt ở mức khá với giá trị giao dịch khoảng 9.100 tỉ đồng, cao hơn so với khoảng 7.400 tỉ đồng ngày hôm qua.

PHƯỚC TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận