Tag: thị trấn ma

Trường học Nhật Bản nhiều búp bê hơn cả học sinh

Cứ 10 con búp bê mới có 1 người thật, điều này đã khiến một ngôi làng ở Nhật Bản từ hoang vắng trở nên nổi tiếng, được khách du lịch đổ xô tìm đến.

'Thị trấn ma' với hàng trăm biệt thự lớn thành trang trại nuôi bò

Một thị trấn bỏ hoang với hàng trăm biệt thự xây dở ở Thẩm Dương, đông bắc Trung Quốc đã tìm được "sức sống mới" với những... con bò.

Burj Al Babas, thị trấn ma với những lâu đài Disney bỏ hoang

Được xây dựng dành cho những người nước ngoài giàu có, làng lâu đài Disney giờ đã biến thành thị trấn ma kỳ quái ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiêm ngưỡng những thị trấn và thành phố bị bỏ hoang hấp dẫn nhất thế giới

Bị phá hủy trong chiến tranh hay bị bỏ hoang sau khi khai thác khoáng sản, một số thị trấn và thành phố lại trở nên hấp dẫn nhất thế giới, được CNN "điểm danh".

Nhật Bản dỡ bỏ lệnh sơ tán tại 'thị trấn ma' Futaba

Ngày 4/3, Nhật Bản dỡ bỏ lệnh sơ tán một số vùng ở thị trấn Futaba để chuẩn bị cho sự kiện rước đuốc Olympic sắp diễn ra.

Video: Hàng ngàn ngôi làng bỏ hoang trở thành thị trấn 'ma' huyền bí

TTO - Được xây dựng từ 2500 năm trước, hàng ngàn ngôi làng bỏ hoang trở thành thị trấn 'ma' huyền bí ở Ý. Nó trải qua nhiều biến động của lịch sử, thị trấn cổ Civita di Bagnoregio vẫn giữ được nét đẹp cổ kính với bầu không khí yên bình.

7 điểm đến dành cho những người ghét ồn ào

TTO - Xa đất liền, thưa dân, không có wifi là lý do khiến El Chaltén (Argentina), đảo Komodo (Indonesia), đền El Mirador (Guatemala) trở thành "thiên đường du lịch" cho những ai ghét sự ồn ào.

Thăm thị trấn ma ở Namibia

TTO - Tại Namibia có một thị trấn bỏ hoang, bị cát nuốt trọn nhưng lại rất thu hút du khách nhờ không gian vắng lặng, kỳ bí và cảm giác lạc về quá khứ khi đứng bên trong nó.

Thị trấn "ma" ở Nhật lấy búp bê thay người

TTO - Thoạt nhìn, thị trấn Naraha của Nhật Bản có vẻ bình thường, hơi yên tĩnh. Nhưng bước vào đây bạn sẽ thấy ngay không khí khác thường.

Cây cỏ phủ kín một 'thị trấn ma'

TTO - Sau khi con người bỏ đi, bà mẹ thiên nhiên đã “lấy lại” làng chài trên đảo Gouqi, Trung Quốc, biến nó thành một thị trấn phủ xanh ấn tượng.