Tag: thị thực H-1B

Bị ngành công nghệ sa thải, người nước ngoài ở Mỹ vất vả tìm việc

TTO - Ngành công nghệ Mỹ từ lâu dựa vào chương trình thị thực H-1B để đáp ứng nhu cầu lao động chuyên môn. Các tập đoàn Amazon, Lyft, Meta, Salesforce, Stripe và Twitter đã bảo lãnh cho ít nhất 45.000 nhân viên diện H-1B trong 3 năm qua.

Mỹ ngừng cấp một số loại thị thực cho lao động nước ngoài đến cuối năm 2020

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quyết định tạm dừng cấp một số loại thị thực việc làm cho lao động nước ngoài cho đến cuối năm 2020, động thái Nhà Trắng cho rằng cần thiết giúp khôi phục nền kinh tế bị suy yếu vì COVID-19 của Mỹ.

Ông Trump thay đổi chương trình H-1B cấp thị thực cho lao động nước ngoài

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có kế hoạch thay đổi chương trình H-1B cấp thị thực nhanh cho lao động nước ngoài lành nghề và kỹ thuật cao.

Mỹ siết thủ tục gia hạn visa H-1B khó khăn như cấp mới

TTO - Chính phủ Mỹ thông báo sẽ siết chặt thủ tục gia hạn với visa H-1B, loại visa đặc biệt dành cho các lao động trình độ cao người nước ngoài.

Hoa Kỳ tiếp tục xử lý các hồ sơ xin visa H-1B ở một số ngành

tto - Mỹ đã xử lý lại các hồ sơ xin thị thực H-1B sau 5 tháng tạm ngừng theo hạn ngạch của năm tài khóa 2018 là 65.000 visa và 20.000 hồ sơ của những người muốn làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp thạc sĩ hoặc cao hơn.

Mỹ tạm dừng xét duyệt nhanh thị thực lao động tay nghề cao

TTO - Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) ngày 3-3 (giờ Mỹ) thông báo, quy trình xét duyệt nhanh thị thực đối với các lao động nước ngoài tay nghề cao vào Mỹ sẽ bị tạm dừng trong 6 tháng.