Tag: thi thiết kế

Thi thiết kế lại công trình Postef: Có thể giữ lại một phần tòa nhà Pháp cổ

TTO - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn khẳng định các kiến trúc sư được tự do tư duy đưa ra phương án tốt nhất cho công trình Postef 61 Trần Phú cạnh Quảng trường Ba Đình, không loại trừ phương án giữ lại một phần tòa nhà Pháp cổ.

Tìm những thiết kế giúp cho Hà Nội ‘đẹp từng centimet’ và ‘có gu’ hơn

TTO - Quá trình đô thị hóa quá nhanh đang khiến không gian công cộng của Hà Nội trở nên lộn xộn, có nơi bị đánh giá là xấu xí. Cuộc thi thiết kế không gian công cộng cho Hà Nội được tổ chức với kỳ vọng thủ đô sẽ ‘đẹp từng centimet’ và 'có gu' hơn.

Five Star Group tổ chức thi tuyển thiết kế 'Biểu Tượng Kiến Trúc Biển'

Ngày 06-3 vừa qua, tại Times Square Saigon, Five Star Group cùng Agritour & Green World tổ chức thi tuyển thiết kế 'Biểu Tượng Kiến Trúc Biển' cho hai công trình Five Star Poseidon & Five Star Odyssey.

Hà Nội thi thiết kế Cột mốc Km0: Chuyên gia tranh cãi 'nên đứng hay nằm'

TTO - Một số chuyên gia cho rằng Cột mốc Km0 mà Hà Nội đang dự định đặt ở Hồ Gươm chỉ nên nhỏ gọn, nằm phẳng trên mặt đất như Mỹ, Pháp đã làm, một số chuyên gia khác lại cho rằng nó cần phải đứng để mọi người đến chụp ảnh cùng.

Đà Nẵng đưa ý tưởng xây quảng trường trung tâm

TTO - Ý tưởng xây dựng quảng trường trung tâm hướng ra sông Hàn là rất tạo bạo, nếu làm TP Đà Nẵng sẽ phải chi một khoản tiền rất lớn để đền bù giải tỏa mặt bằng.

Thi thiết kế công viên tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

TT - Đó là thông tin được phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN Nguyễn Văn Ngàng cho biết tại cuộc họp báo chiều 21-7.

Thi thiết kế lễ phục nhà nước: Không có mẫu đạt chất lượng

TT - Sáng 29-10, hội đồng nghệ thuật cuộc thi thiết kế lễ phục nhà nước đã họp để chọn ra các mẫu thiết kế xuất sắc nhất của vòng sơ khảo.