Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Đã đưa thi thể phi công SU 22 Lê Văn Nghĩa về TP.HCM

29/04/2015 15:17 GMT+7

TTO - Thông tin vừa được trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết.

Máy bay SU22

Cụ thể, sau khi tìm thấy và đưa thi thể phi công, trung tá Lê Văn Nghĩa - Phó trung đoàn trưởng trung đoàn không quân 937 về đảo Phú Quý (Bình Thuận) để nhận dạng, sáng nay 29-4, trực thăng quân sự đã đưa thi thể anh Nghĩa về bệnh viện quân y 175 tại TP.HCM.

Được biết vợ và hai con của phi công Nghĩa hiện đang sống tại quận 7 (TP.HCM).

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết đến thời điểm này vẫn chưa ấn định thời điểm tổ chức lễ tang của phi công Lê Văn Nghĩa. "Việc này Bộ quốc phòng và gia đình sẽ bàn bạc, thống nhất" - Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về phương án tiếp theo tìm kiếm thân máy bay SU22 còn lại và thi thể của phi công - đại úy Nguyễn Anh Tú, trung tướng Tuấn cho biết: Bộ Quốc phòng sẽ không giới hạn vùng và phương tiện tìm kiếm, cho đến khi nào tìm được phi công Nguyễn Anh Tú và các phần còn lại của hai máy bay SU22.

Như đã thông tin, khoảng 11g trưa 16-4, hai máy bay SU 22 của trung đoàn không quân 937 (sư đoàn không quân 370) do phi công Lê Văn Nghĩa và Nguyễn Anh Tú điều khiển, đang trong quá trình diễn tập thao tác cắt bom trên vùng biển Ninh Thuận đã mất liên lạc.

Lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực nhiều ngày qua để tìm kiếm các phi công và hai máy bay.

VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận