02/05/2018 14:21 GMT+7

Thí sinh thi môn năng khiếu cần lưu ý gì?

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - * Tôi đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành sư phạm tiểu học của Trường ĐH Sài Gòn nhưng giờ muốn đổi sang ngành giáo dục mầm non có được không? Ngành này 
thi môn năng khiếu gì? (Mỹ Thiện)

Thí sinh thi môn năng khiếu cần lưu ý gì? - Ảnh 1.

Một thí sinh dự thi môn năng khiếu hát - Ảnh: TRẦN HUỲNH

- Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ được thực hiện sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Ngành giáo dục mầm non Trường ĐH Sài Gòn tuyển sinh theo tổ hợp M01 (văn, kể chuyện - đọc diễn cảm, hát - nhạc).

Theo thông báo của trường, thí sinh đăng ký dự thi năng khiếu đến ngày 8-6 (nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tuyến).

Ngày thi năng khiếu: ngày 4, 5, 6-7-2018 (ngày thi cụ thể ghi trong thẻ dự thi năng khiếu), tại Trường ĐH Sài Gòn (Q.5, TP.HCM).

* Năm nay, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi năng khiếu để tuyển sinh các ngành nào? Thí sinh thi năng khiếu vào trường cần lưu ý gì? (Đào Viết Hoàng)

- Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tổ chức thi năng khiếu để tuyển sinh hai ngành: giáo dục thể chất và giáo dục mầm non.

Với ngành giáo dục thể chất, thí sinh sẽ được kiểm tra thể hình, phát âm gồm: chiều cao, cân nặng, cột sống, tay chân, mắt, phát âm và các dị tật khác; thực hiện các test đánh giá thể lực chung gồm: chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay và bật xa tại chỗ. Trong khi ngành giáo dục mầm non, thí sinh dự thi ở hai phần: hát và đọc, kể diễn cảm.

Điểm môn thi năng khiếu là trung bình cộng của 2 phần thi. Thời hạn đăng ký dự thi năng khiếu: từ nay đến hết ngày 30-5. Thời gian dự kiến tổ chức thi các môn năng khiếu: ngày 1-7-2018.

Muốn học các trường năng khiếu, lưu ý điều gì? Muốn học các trường năng khiếu, lưu ý điều gì?

Việc xét tuyển vào các khối ngành năng khiếu đòi hỏi những quy định đặc thù. Nếu không có năng khiếu và những tố chất thích hợp thì rất khó để bạn theo đuổi những ngành học này.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên