01/06/2018 10:40 GMT+7

Thí sinh thi lớp 10 được mang gì vào phòng thi?

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Thí sinh thi lớp 10 được mang gì vào phòng thi? - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Anh Xuân (Tân Phú, TP.HCM) kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi - Ảnh: N.Hùng

Ngày 31-5, lãnh đạo của 145 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019 ở TP.HCM đã họp để chuẩn bị cho kỳ thi ngày 2 và 3-6.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, tại buổi họp này, trưởng và phó điểm thi rà soát lại danh sách thí sinh, các ấn chỉ, biểu mẫu, phù hiệu của cán bộ coi thi, danh sách cán bộ coi thi...; kiểm tra, xem xét vấn đề phục vụ, bảo vệ an ninh cho điểm thi, trong đó có biện pháp đề phòng mưa to, gió lớn…

Cũng theo Sở GD-ĐT TP, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hiện đã sẵn sàng. Sáng nay 1-6, sở triệu tập tất cả lãnh đạo các điểm thi và cán bộ coi thi có mặt tại các điểm thi để nghe phổ biến về những điều cần thực hiện cho kỳ thi.

Đây cũng là dịp các điểm thi kiểm tra hồ sơ thí sinh (hồ sơ này sẽ được lưu giữ tại điểm thi trong các ngày thi) và các loại giấy tờ liên quan.

Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Buổi thi đầu tiên, thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ phát đề thi 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút, cán bộ làm công tác coi thi có mặt trước thí sinh 30 phút.

Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi lớp 10 ngày 2 và 3 -6 có 87.441 thí sinh dự thi. Con số này khá thấp so với dự kiến ban đầu là hơn 100.000 thí sinh dự thi. Đây có lẽ là tin vui đối với các thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh dự thi thấp hơn dự kiến

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi lớp 10 ngày 2 và 3 -6 có 87.441 thí sinh dự thi. Con số này khá thấp so với dự kiến ban đầu là hơn 100.000 thí sinh dự thi. Đây có lẽ là tin vui đối với các thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh thi lớp 10 được mang gì vào phòng thi? - Ảnh 3.

Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật nhanh nhất về tình hình thi, đề thi, bài giải các môn thi trong quá trình diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM. Mời bạn đọc theo dõi tại tuoitre.vn.

Những lưu ý quan trọng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM Những lưu ý quan trọng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

TTO - Chỉ còn vài ngày nữa học sinh ở TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi vào lớp 10 - kỳ thi được đánh giá đầy cam go khi tỉ lệ chọi năm nay tăng đột biến. Dưới đây là những cột mốc quan trọng thí sinh cần lưu ý.

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên