11/06/2022 14:56 GMT+7

Thí sinh thi lớp 10 có giám thị viết bài làm giúp

NHƯ HÙNG
NHƯ HÙNG

TTO - Tại điểm thi Trường Phạm Hữu Lầu (Q.7, TP.HCM) có 2 thí sinh phải nhờ người viết hộ khi thi. Đó là em Nguyễn Tấn Đạt lớp 9/7 và em Nguyễn Văn Minh lớp 9/6. Tổng cộng có 8 thí sinh bị tai nạn trước giờ thi đã được hỗ trợ.

Thí sinh thi lớp 10 có giám thị viết bài làm giúp - Ảnh 1.

Giám thị viết bài giúp em Nguyễn Tấn Đạt trước camera và máy ghi âm cùng một giám thị khác giám sát - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trước đó, Đạt bị té, kiếng đâm vào tay phải, máu chảy không ngừng nên phải nhập viện. Bác sĩ nói em bị bệnh Hemophilia (máu không đông) với chỉ số đông máu 23%. 

Bác sĩ khuyến cáo không được cử động mạnh, vết thương sẽ chảy máu. Vì vậy hôm nay em đi thi phải nhờ thầy cô viết hộ. Với bài thi môn văn sáng nay, Đạt cho biết em làm bài được khoảng 60%. 

Thí sinh thi lớp 10 có giám thị viết bài làm giúp - Ảnh 2.

Giám thị viết bài thi cho em Nguyễn Tấn Đạt - Ảnh: NHƯ HÙNG

Cũng tại điểm thi này có em Nguyễn Văn Minh (lớp 9/6) trước đó bị tai nạn xe gãy tay phải, trong thời gian băng cố định nên không thể cử động. Em đã được lãnh đạo điểm thi sắp xếp phòng thi riêng có người viết hộ. 

Thầy Lê Trọng Nghĩa - trưởng điểm thi - cho biết: "Do cùng lúc có hai thí sinh bị tai nạn như thế, chúng tôi bố trí cho hai em ở hai phòng thi dự trữ có giám thị và người viết hộ. Nhằm đảm bảo quy chế thi, chúng tôi phải sử dụng máy quay và máy ghi âm trong khi các em làm bài thi, và cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như tạo tâm lý thoải mái cho các em trong lúc thi".

Thí sinh thi lớp 10 có giám thị viết bài làm giúp - Ảnh 3.

Em Nguyễn Văn Minh với sự hỗ trợ của giám thị - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tại điểm thi Trường THCS Ba Đình, Q.5, có một thí sinh là Trần Dương Lê (học sinh lớp 9A5 Trường THCS Lý Phong, Q.5) bị tai nạn gãy chân không thể đi lại được.

Theo phiếu báo danh, phòng thi của Lê nằm trên lầu. Để tạo điều kiện cho Lê, điểm thi đã sắp xếp cho em thi ở phòng dự trữ tại tầng trệt. Em cho biết lý do bị tai nạn là trượt cầu thang ở nhà.

Thí sinh thi lớp 10 có giám thị viết bài làm giúp - Ảnh 4.

Cán bộ ở điểm thi hỗ trợ em Trần Dương Lê - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh thi lớp 10 có giám thị viết bài làm giúp - Ảnh 5.

Em được bố trí thi ở phòng thi tầng trệt cho tiện di chuyển - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, tính đến trưa 10-6, tại kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM, có 1 thí sinh thuộc diện F0; 8 trường hợp học sinh bị tai nạn không thể viết bài thi.

Sở Giáo dục và đào tạo đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi đúng theo quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi: bố trí cho thí sinh thi phòng thi dự phòng, có 2 cán bộ coi thi. Trong đó một cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh ghi bài, cán bộ coi thi còn lại thực hiện nhiệm vụ giám sát. Trong phòng thi có lắp đặt máy ghi âm, ghi hình.

Thi ngoại ngữ vào lớp 10 TP.HCM: Thời gian làm bài 90 phút, đề thi dài hơn Thi ngoại ngữ vào lớp 10 TP.HCM: Thời gian làm bài 90 phút, đề thi dài hơn

TTO - Chiều nay 11-6, gần 94.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ dự thi môn ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thời gian làm bài của thí sinh được tăng lên 90 phút thay vì 60 phút như năm 2020, câu hỏi cũng tăng lên.

NHƯ HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên