Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tăng mạnh về trình độ học vấn nhờ… COVID-19

08/10/2020 16:02 GMT+7

TTO - Có tới 20 du học sinh đã đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam, con số tăng vượt bậc so với các cuộc thi trước đó, số lượng thí sinh đến từ các trường đại học danh tiếng trong nước cũng tăng mạnh.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam tăng mạnh về trình độ học vấn nhờ… COVID-19 - Ảnh 1.

Một số gương mặt thí sinh vào bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm 2020 - Ảnh: BTC

Đây là những điểm đáng chú ý về thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 mà ban tổ chức đã chia sẻ trong buổi họp báo ngày 8-10 tại Hà Nội.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 - cho biết cuộc thi năm nay tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng thí sinh.

Lượng thí sinh đăng ký tăng gần gấp đôi so với cuộc thi gần đây nhất.

Về chất lượng, năm nay có sự tăng mạnh số lượng thí sinh từ các trường đại học danh tiếng như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội và TP.HCM, Học viện Báo chí và truyên truyền...

Đặc biệt, cuộc thi năm nay thu hút số lượng tăng đột biến các du học sinh đăng ký tham gia. Trong khi các kỳ trước chỉ có một vài du học sinh đăng ký tham gia thì năm nay có tới 20 sinh viên du học Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu.

Lý do cho sự "đột biến" này là do... dịch COVID-19. Vì dịch bệnh một loạt du học sinh trở về nước nên có thời gian tham dự cuộc thi.

Trong số 20 du học sinh đăng ký tham gia cuộc thi, 3 cô gái vượt qua vòng sơ khảo để cùng với 57 thí sinh khác tranh tài tại đêm bán kết toàn quốc sẽ diễn ra tối 10-10 tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội.

Năm nay cũng có không ít thí sinh có trình độ thạc sĩ hoặc đang học thạc sĩ, đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm, đảm nhiệm một số chức vụ quản lý trong một số đơn vị, doanh nghiệp, một số thí sinh đã mở doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh riêng.

Đêm bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng được chọn chủ đề "Việt Nam những điều kỳ diệu", theo tinh thần chiến thắng COVID-19 kỳ diệu của Việt Nam thời gian qua.

Bộ ảnh của hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam là tiếp viên hàng không Bộ ảnh của hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam là tiếp viên hàng không

Sau hai vòng sơ khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, trong số 60 gương mặt xuất sắc nhất, có tới 2 thí sinh là thí sinh là tiếp viên hàng không của cùng một hãng bay giành được quyền đi tiếp vào vòng Bán kết.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận