Thí sinh 'Hãy nghe tôi hát' hết lo phải đọ giọng cùng danh ca

27/06/2019 08:41 GMT+7

TTO - Chương trình 'Hãy nghe tôi hát' sẽ tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ với phiên bản mới mang tên 'Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề', nơi các thí sinh không còn phải đọ giọng với những danh ca của làng nhạc Việt.

Thí sinh Hãy nghe tôi hát hết lo phải đọ giọng cùng danh ca - Ảnh 1.

Sáu ca sĩ tham gia "Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề" - Ảnh: HOÀNG KHÔI

Từ mùa đầu ra mắt vào năm 2016, Hãy nghe tôi hát luôn thuộc hàng tốp đầu tỉ suất nguời xem (rating) trong suốt thời điểm phát sóng.

Hãy nghe tôi hát đã mang đến một không gian âm nhạc ấm cúng với những ca khúc vang bóng một thời gắn liền với các danh ca của làng nhạc Việt. Và các thí sinh, những giọng ca trẻ sẽ thể hiện những tình khúc đó trước các danh ca, nghe họ nhận xét và chấm điểm.

Danh ca Thái Châu bày tỏ sự thán hục các thí sinh khi thể hiện theo 'Nhạc sĩ chủ đề'

Tuy nhiên, ở mùa thứ 5 này, Hãy nghe tôi hát đã "thay da đổi thịt" với phiên bản đặc biệt mang tên Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề. 

Sáu thí sinh gồm: Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Ngọc Trâm, Bảo Hân phải sáng tạo cho những ca khúc được yêu thích nhất của các nhạc sĩ nổi tiếng để thuyết phục ban giám khảo, khán giả và “cha đẻ” của ca khúc ấy. 

Chương trình có 13 đêm thi với 12 đêm nhạc chủ đề là những ca khúc bất hủ trong sự nghiệp âm nhạc vàng son của các nhạc sĩ: Hoàng Thi Thơ, Thanh Sơn, Hàn Châu, Trúc Phương, Minh Kỳ, Lam Phương, Giao Tiên, Hoài Linh, Châu Kỳ, Quốc Dũng, Tuấn Khanh, Khánh Băng... 

Những danh ca, nhạc sĩ nổi tiếng sẽ xuất hiện trong đêm thi với vai trò giám khảo khách mời để thưởng thức những ca khúc này do các ca sĩ trẻ trình diễn một cách mới mẻ, sáng tạo.

Thí sinh Hãy nghe tôi hát hết lo phải đọ giọng cùng danh ca - Ảnh 3.

Các giám khảo của Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề - Ảnh: HOÀNG KHÔI

Giám khảo Thái Châu cho biết: đây sẽ là những nấc thang mà các ca sĩ trẻ phải khổ nhọc, dày công chinh phục để tiến đến đỉnh vinh quang. Theo ông, ban giám khảo sẽ chấm điểm thí sinh qua kỹ thuật hát, phong cách thể hiện, sự sáng tạo, bản hòa âm, thực hiện yêu cầu của giám khảo... 

"Các bạn trẻ được thoải mái thể hiện và không bị gò bó trong một phạm vi nào khi làm việc với các nhạc sĩ hoà âm. Tôi mong đợi các màn trình diễn mới mẻ, phá cách nhưng vẫn giữ được linh hồn của bài hát. Điều quan trọng các bạn phải chú tâm, hiểu tận tường ý nghĩa của ca khúc” - giám khảo Thái Châu cho hay.

Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề sẽ lên sóng vào 21h thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 3-7. 

Vũ Phương đăng quang quán quân Vũ Phương đăng quang quán quân 'Hãy nghe tôi hát 2019'

TTO - Phá bỏ 'lời nguyền' chỉ đoạt á quân, chàng ca sĩ 32 tuổi Vũ Phương đã đăng quang 'Hãy nghe tôi hát 2019' vào tối 20-6.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận