Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thí sinh Hà Nội học quy chế thi tuyển sinh lớp 10 cả ban ngày và tối

11/06/2021 11:25 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên thí sinh Hà Nội học quy chế thi tuyển sinh lớp 10 vào buổi tối và các giờ khác nhau trong hai ngày 10 và 11-6 bằng hình thức trực tuyến. Phụ huynh được tham gia cùng con.

Thí sinh Hà Nội học quy chế thi tuyển sinh lớp 10 cả ban ngày và tối - Ảnh 1.

Giáo viên Trường THCS Trưng Nhị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang phổ biến quy chế thi tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức trực tuyến cho thí sinh là học sinh lớp 9 của trường vào sáng 11-6 - Ảnh: ĐỨC ANH

Lãnh đạo các trường THCS có trách nhiệm tổ chức buổi học quy chế thi. Thí sinh sẽ tham gia theo lớp (nơi các em học lớp 9) và giáo viên chủ nhiệm lớp 9 có trách nhiệm phổ biến quy chế thi, hướng dẫn điền thông tin vào giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, cách làm bài thi trắc nghiệm và các việc học sinh không được làm trong khi thi.

"Vì trực tuyến nên không có phần điểm danh, gọi học sinh vào phòng thi. Giáo viên cung cấp sơ đồ điểm thi, phòng thi để học sinh và phụ huynh nắm, kiểm tra thông tin trên phiếu báo dự thi của thí sinh", một hiệu trưởng trường THCS cho biết.

Để tránh tình trạng trục trặc khi kết nối trực tuyến nên ban chỉ đạo thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội cho phép các trường chọn thời điểm thích hợp trong 2 ngày 10 và 11-6 để tổ chức học quy chế trực tuyến.

Vì thế, trong ngày và tối 10-6, nhiều trường tổ chức buổi học quy chế. Thí sinh ngồi ở nhà kết nối trực tuyến qua các phần mềm đã sử dụng trong thời gian dạy học trực tuyến. Nhưng nhiều trường, ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm phải có mặt tại trường, đảm bảo giãn cách, để thực hiện buổi trực tuyến với sự giám sát của lãnh đạo nhà trường.

Vì thực hiện trực tuyến nên lần đầu tiên, phụ huynh được tham dự cùng con để phối hợp nhắc nhở, hỗ trợ thí sinh. Bên cạnh việc phổ biến quy chế thi, các biện pháp phòng dịch cũng được thông báo và đề nghị phụ huynh giúp thí sinh chuẩn bị, tuân thủ đúng yêu cầu.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội sẽ diễn ra vào 2 buổi sáng ngày 12 và 13-6 với khối đại trà. Học sinh dự thi khối chuyên sẽ thi thêm 2 ngày tiếp theo.

Ngày mai 12-6, thí sinh sẽ thi ngữ văn (90 phút) và ngoại ngữ (60 phút). Ngày 13-6 sẽ thi toán (90 phút) và lịch sử (60 phút).

Hà Nội có trên 93.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay, với gần 4.000 phòng thi tại 184 điểm thi.

Toàn thành phố Hà Nội huy động 14.500 cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi, trong đó có một lực lượng chuyên trách việc thực hiện, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Hà Nội quyết định tuyển thẳng vào lớp 10 đúng nguyện vọng 1 đối với các thí sinh là F0, F1 và xét tuyển (không phải dự thi) với thí sinh diện F2, thí sinh đang cư trú ở địa bàn bị phong tỏa, cách ly - tính tới ngày 11-6.

Đang dịch COVID-19, vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM không xét tuyển lớp 10 mà lại thi? Đang dịch COVID-19, vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM không xét tuyển lớp 10 mà lại thi?

TTO - Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM không xét tuyển vào lớp 10 mà tổ chức thi trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp? Sở có giảm độ khó khi ra đề?... Phụ huynh có con thi vào lớp 10 năm nay thắc mắc.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận