Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Thí sinh gốc Việt khiếm thị thi "Vua đầu bếp"

13/06/2012 19:05 GMT+7

TTO - Cô gái người Mỹ gốc Việt Christine Hà, 33 tuổi, đã trở thành thí sinh khiếm thị duy nhất đến nay dự thi chương trình Vua đầu bếp (Master Chef) của đầu bếp nổi tiếng khó tính Gordon Ramsay.

Với đầu bếp bình thường, họ phải phụ thuộc nhiều vào vị giác và khứu giác. Còn với người bị mù dần từ năm 19 tuổi vì chứng bệnh liên quan tới thần kinh như Christine Hà, cô càng phải phụ thuộc vào giác quan của mình nhiều hơn.

Christine Hà đến từ Houston phải dùng gậy hoặc có người dẫn đi do cô đã mù hoàn toàn từ năm 2007. Nhưng bếp trưởng Gordon Ramsay tỏ ra không hề thiên vị cô chút nào, trong khi các giám khảo đều rất xúc động với phần trình bày món cá kho tộ truyền thống của Việt Nam mà cô giới thiệu với chương trình, hay cách cô dùng dao thái chanh đầy mạo hiểm nhưng cũng rất khéo léo.

lieCOftN.jpgPhóng to
Hình ảnh Christine Hà trong cuộc thi - Ảnh: Access Hollywood

Dù cô là thí sinh đặc biệt, nhưng các giám khảo vẫn đưa ra những lời nhận xét phản biện rất có tính xây dựng, để cô cảm thấy mình được đối xử công bằng như những người bình thường. Christine Hà cho biết cô có thể nấu nếu chuẩn bị sẵn, biết trước dụng cụ nấu ăn hay vật liệu để đâu. Cô cũng có các loại dụng cụ như cân biết nói hoặc thiết bị đo nhiệt độ biết nói để hỗ trợ. Cô tiết lộ bí quyết lắng tai nghe tiếng nước sôi hoặc tiếng xèo xèo chiên tỏi là biết món ăn đã được nấu chín hay chưa.

Christine Hà đã trở nên nổi bật trong số 30.000 ứng viên thi tuyển tham gia mùa thứ 3 của cuộc thi ở Mỹ hiện nay. Cô tìm được một vị trí trong 100 đầu bếp lọt vào vòng trong để thi tiếp chọn ra 36 người.

Cô chia sẻ mẹ cô chính là niềm cảm hứng nấu ăn của cô. Cô là con duy nhất của bà, và bà đã nấu những món tuyệt vời cho cô ăn cho đến khi bà qua đời năm cô 14 tuổi. Nhưng tình yêu nấu ăn vẫn tiếp tục được nung nấu trong cô, và cô từng định đi học nấu ăn ở trường. Sau đó, cô quyết học đại học tài chính và quản lý hệ thống thống tin tại ĐH Texas, Austin.

Người chiến thắng cuộc thi truyền hình thực tế trên kênh Fox này sẽ có được 250.000 USD. Chương trình MasterChef mùa thứ 3 bắt đầu phát sóng trên Fox từ ngày 11-6.

H.N. (Theo Fox News, People)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận