28/05/2013 19:15 GMT+7

Thí sinh được chọn địa điểm thi

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản thông báo cho phép thí sinh đã đăng ký dự thi tại cụm thi có thể thay đổi địa điểm thi tại trường đăng ký học nếu có nhu cầu.

jGetO38C.jpgPhóng to
Ôn thi tốt nghiệp dưới sân trường của học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực, TP.HCM - Ảnh: Như Hùng

Theo đó, văn bản do Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục- Bộ GD-ĐT Ngô Kim Khôi ký nêu rõ trong bản “Phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013” do Bộ GD-ĐT ban hành tháng 2-2013 đã cho phép thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố được chỉ định dự thi tại cụm thi TP.Hải Phòng, TP.Vinh, TP. Quy Nhơn hoặc TP.Cần Thơ, nhưng tốt nghiệp THPT tại các tỉnh, thành phố khác, thí sinh tự do, không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi được chỉ định theo hộ khẩu thường trú.

Tuy nhiên, năm 2013, Bộ sẽ cho phép ngoài các đối tượng thí sinh nêu trên nếu em nào đã đăng ký dự thi tại cụm thi, nhưng nay lại có nguyện vọng được thi trực tiếp tại trường đăng ký học thì các hội đồng thi cũng phải hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và tạo mọi điều kiện để thí sinh được dự thi tại địa điểm theo đúng nguyện vọng cá nhân. Nghĩa là, thí sinh có thể tự lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện bản thân, không bắt buộc thí sinh thuộc các địa phương có tổ chức cụm thi bắt buộc phải thi ở cụm thi quốc gia.

Theo kế hoạch tuyển sinh, năm 2013 Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức bốn cụm thi quốc gia. Cụ thể như sau:

- Cụm thi tại thành phố Hải Phòng: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Hàng hải và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội. Cụm thi này do Trường ĐH Hàng hải chủ trì phối hợp với các trường đại học liên quan tổ chức thi.

- Cụm thi tại thành phố Vinh: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cụm thi này do Trường ĐH Vinh chủ trì phối hợp với các trường đại học liên quan tổ chức thi.

- Cụm thi tại thành phố Quy Nhơn: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và Tp.HCM. Cụm thi này do Trường Đại học Quy Nhơn chủ trì phối hợp với các trường đại học liên quan tổ chức thi.

- Cụm thi tại thành phố Cần Thơ: Dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 9 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Cụm thi này do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì phối hợp với các trường đại học liên quan tổ chức thi.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên