Tag: thí sinh ảo

Hệ thống đăng ký thi đánh giá năng lực nghẽn vì thí sinh ảo

Canh từ sáng đến đầu giờ chiều vẫn không đăng nhập được vào hệ thống, đợt đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội hôm 18-2 đã khiến không ít thí sinh phải chật vật nhiều giờ để tranh suất.

Chỉ 1/3 thí sinh trúng tuyển đại học sớm chọn đăng ký nguyện vọng 1

Mùa tuyển sinh đại học 2023, trung bình một thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển 2,76 nguyện vọng. Nhiều trường xét tuyển sớm không dự báo được thí sinh ảo.

Bộ GD-ĐT: 325.000 thí sinh không nhập nguyện vọng xét tuyển đại học là bình thường

TTO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo - cho rằng con số 325.000 thí sinh không nhập nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống là bình thường.

Kiến nghị công bố trúng tuyển có điều kiện các phương thức khác

TTO - Đó là ý kiến của các trường được nêu ra tại buổi tổng kết công tác lọc ảo phía Nam năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng nay 28-12.

Xét tuyển theo nhóm có lợi cho cả thí sinh và nhà trường

TTO - Sau quá trình lọc ảo nhóm và chung toàn quốc, các trường đã xác định được mức gọi trúng tuyển phù hợp với đơn vị, đảm bảo cho việc nhập học đạt được chỉ tiêu của đơn vị đề ra.

Lo thí sinh thay đổi nguyện vọng

TTO - Không kiểm soát được thí sinh ảo, thí sinh thay đổi nguyện vọng (NV) sau khi có kết quả thi... đang là nỗi lo của các trường ĐH trong mùa tuyển sinh năm nay.

Hạ điểm vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu

TTO - Dù đã công bố điểm trúng tuyển các ngành thấp hơn đợt 1, nhưng nhiều trường vẫn xác định sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu, do tỉ lệ thí sinh ảo quá khó lường.

Xét tuyển ĐH 2016: Ảo nhiều, điểm chuẩn sẽ giảm

TTO - Dự báo điểm chuẩn năm 2016 của các trường tốp trên sẽ giảm, tốp giữa ổn định. Trong khi đó, các trường lại hết sức lo lắng về tình trạng thí sinh ảo trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Điểm thi tăng, điểm sàn vẫn "giữ vững"

TT - Ai cũng biết rằng điểm thi ĐH, CĐ năm nay tăng cao, nhiều trường dự kiến điểm chuẩn tăng 2-3, thậm chí tăng đến 7 điểm so với năm 2012.Thế nhưng điểm sàn mà Bộ GD-ĐT công bố lại vẫn như năm trước.