Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết trong số 15 thí sinh đặc biệt của kỳ thi lớp 10 năm nay, có nhiều em bị gãy tay hoặc chấn thương nặng nên không thể tự viết bài thi. Do đó các điểm thi đã bố trí phòng thi riêng, lắp đặt camera giám sát và phân công cán bộ coi thi hỗ trợ ghi bài theo đúng quy định.
Tại điểm thi Trường THCS Lê Lai (phường Phú Định), một thí sinh bị tai nạn, trầy xước nhiều ở tay phải không thể tự viết bài. Điểm thi sẽ cử cán bộ coi thi (không phải là giáo viên tham gia giảng dạy các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ) để hỗ trợ viết bài cho thí sinh. Phòng thi có hai cán bộ coi thi và camera ghi hình liên tục.
Tại điểm thi Trường THCS Hà Huy Tập (phường Đông Hưng Thuận), một thí sinh bị gãy tay phải không thể viết bài được hỗ trợ thi riêng với phương án tương tự.
Tại điểm thi Trường THCS Hưng Long (xã Hưng Long), một thí sinh bị gãy cổ tay phải đang bó bột cũng được bố trí phòng thi riêng, có cán bộ coi thi hỗ trợ viết bài, dưới sự giám sát của hai giám thị khác và hệ thống camera.
Tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Hưu (xã Nhà Bè), có hai thí sinh được hỗ trợ đặc biệt. Trong đó, một em bị gãy tay không thể tự ghi bài; một em khác bị gãy chân do tai nạn, sức khỏe yếu, không thể tự ngồi và đang điều trị tại bệnh viện. Điểm thi bố trí hai phòng thi riêng biệt cho hai thí sinh, mỗi phòng đều có hai cán bộ coi thi, camera giám sát liên tục và cán bộ hỗ trợ ghi bài.
Ngoài ra các điểm thi Trường THCS Lê Anh Xuân (phường Phú Thọ Hòa), Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (phường Phú Lợi), Trường THCS Thái Hòa (phường Tân Khánh) và Trường THPT Xuyên Mộc (xã Hồ Tràm) đều có các trường hợp thí sinh bị gãy tay phải, không thể tự viết bài. Các em đều được bố trí phòng thi riêng và cán bộ coi thi hỗ trợ ghi bài theo đúng quy định của ngành giáo dục…
Bên cạnh những trường hợp cần hỗ trợ viết bài, nhiều thí sinh gặp khó khăn trong việc đi lại cũng được các điểm thi xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp.
Tại điểm thi Trường THCS Lê Lợi (phường Xuân Hòa), hai thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt gồm một em mắc bệnh cơ xương phải đi nạng và một em bị gãy chân, bó bột trong ba tháng. Cả hai được hỗ trợ phương án di chuyển thuận lợi để tham gia kỳ thi.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, việc hỗ trợ các thí sinh đặc biệt được thực hiện theo đúng quy chế về thi lớp 10, vừa đảm bảo quyền lợi của thí sinh, vừa bảo đảm tính khách quan, công bằng và nghiêm túc của kỳ thi. Các phòng thi riêng đều được giám sát chặt chẽ bằng camera, có đầy đủ cán bộ coi thi theo quy định nhằm đảm bảo quá trình làm bài diễn ra an toàn, minh bạch.
Hơn 6.400 phòng thi lớp 10
Kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM diễn ra vào hai ngày 1 và 2-6 với hơn 150.000 thí sinh tham gia dự thi. Sở đã bố trí 242 điểm thi với hơn 6.400 phòng thi, huy động hơn 17.000 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi. Đây là kỳ thi tuyển sinh đầu tiên của TP.HCM sau sáp nhập, được xem là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận