Tag: thi khoa học kỹ thuật

Học sinh TP.HCM nghiên cứu đề tài 'Tôi là ai?' tại cuộc thi khoa học kỹ thuật

'Tôi là ai?' là kết quả nghiên cứu của Lê Đông Nguyên và Nguyễn Minh Huy, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Cẩm nang đã được công bố tại vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP.HCM ngày 4-2.

TP.HCM dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP.HCM năm nay có một số điểm mới.

Nhộn nhịp mua bán sản phẩm thi khoa học kỹ thuật

Nhiều sản phẩm thi khoa học kỹ thuật đang được nhộn nhịp mua bán. Giá các sản phẩm từ vài trăm ngàn đồng đến cả trăm triệu đồng tùy vào thi cơ sở, thi tỉnh hay thi quốc gia.

Đề tài thi khoa học kỹ thuật của học sinh phổ thông 'bề thế' như... luận văn thạc sĩ

TTO - Một số dự án đoạt giải nhất kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2021-2022 bị cho là vượt quá tầm của học sinh phổ thông. Ngoài ra, những đề tài này còn bị nghi giống các luận văn thạc sĩ đã được bảo vệ trước đó.

Thi khoa học kỹ thuật học sinh phổ thông: Nên hay không xét tuyển thẳng vào ĐH?

TTO - Sau những xôn xao liên quan đến kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia có 'bóng dáng' người lớn phía sau những đề tài của học sinh (Tuổi Trẻ 30-3), nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ tuyển thẳng vào đại học những em đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi này.

Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông: Cần vừa sức, trung thực, lành mạnh

TTO - Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học là sân chơi trí tuệ bổ ích, khơi dậy niềm say mê nghiên cứu khoa học cho học sinh. Tuy nhiên, càng về sau cuộc thi có những "góc khuất" khiến dư luận không khỏi âu lo, bàn luận.

Giữ hay bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh?

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông là cuộc thi hay, khuyến khích học sinh tìm tòi, sáng tạo. Tuy nhiên cũng có người đề nghị bỏ cuộc thi vì nhiều lý do.

Dư luận nghi ngờ, muốn bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

TTO - Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2020 - 2021 vừa kết thúc. Lại có những câu hỏi được đặt ra về việc trao giải, giá trị thật của cuộc thi, kể cả nên giữ hay bỏ sân chơi này.

Phụ huynh 'tố' cuộc thi khoa học kỹ thuật, Bộ GD-ĐT nói gì?

TTO - Sau khi cuộc thi khoa học kỹ thuật phía Bắc công bố giải, một số phụ huynh khiếu nại các dự án đoạt giải nhất không sáng tạo, trùng lặp các nghiên cứu trước đó...

Khi học trò nhìn cuộc sống qua lăng kính khoa học

TTO - Từ chuyện nổi mụn tuổi dậy thì, những bất đồng với gia đình đến tô bún ăn mỗi sáng... học sinh THPT ở TP.HCM đã mang vào cuộc thi khoa học kỹ thuật và được đánh giá là rất nghiêm túc, nhạy bén, thiết thực.