Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Theo dõi và tiếp nhận khiếu nại trực tuyến trong ngày mua sắm trực tuyến

01/12/2020 16:06 GMT+7

TTO - Nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, nguồn gốc không rõ ràng trong chương trình Online Friday (Ngày mua sắm trực tuyến), sẽ lập tức hạ thông tin của doanh nghiệp, tiến hành thanh, kiểm tra xử lý hàng hóa.

Theo dõi và tiếp nhận khiếu nại trực tuyến trong ngày mua sắm trực tuyến - Ảnh 1.

Thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường cả nước bắt giữ nhiều lô hàng nhái, giả thương hiệu

Đại diện Tổng Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết trong suốt chương trình Online Friday 2020, cơ quan chức năng sẽ theo dõi và tiếp nhận khiếu nại thông qua hệ thống trực tuyến. Nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, nguồn gốc không rõ ràng sẽ lập tức hạ thông tin của doanh nghiệp, tiến hành thanh, kiểm tra về hàng hóa để xử lý.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số theo dõi và tiếp nhận khiếu nại của người tiêu dùng thông qua tính năng khiếu nại trực tuyến trên hệ thống.

100% sản phẩm được đưa lên hệ thống Online Friday 2020 đều thuộc nhóm sản phẩm cam kết chính hãng của các doanh nghiệp và được kiểm duyệt trước khi đưa lên hệ thống.

Cơ quan chức năng khuyến cáo để bảo đảm an toàn khi tham gia mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng nên tìm hiểu các thông tin chính thức trên website của chương trình tại địa chỉ www.onlinefriday.vn; không mua sắm, nhập thông tin cá nhân trên các website không có logo thông báo, đăng ký với Bộ Công thương.

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu thông tin về giá thông qua các hệ thống so sánh giá, kiểm tra kỹ hàng hóa khi nhận hàng, tham gia các chương trình chính hãng.

Nếu người tiêu dùng phát hiện những vi phạm về hàng hóa trong Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2020, có thể gọi ngay đến đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường theo số 1900.888.655.

Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2020 có chủ đề "Siêu sao siêu sale" sẽ diễn ra vào ngày 4-12. Đây là chương trình mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì.

Năm nay có sự thay đổi lớn khi 10.000 website, doanh nghiệp, thương nhân thuộc nhiều ngành hàng, lĩnh vực tham gia chương trình.

Người Mỹ mua sắm trực tuyến kỷ lục trong ngày Black Friday 2020 Người Mỹ mua sắm trực tuyến kỷ lục trong ngày Black Friday 2020

TTO - Chi tiêu cho ngày hội mua sắm Black Friday năm nay đã tăng gần 22% và xác lập kỷ lục mới ở thị trường Mỹ.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận