Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Khủng bố ở London, 9 người chết, 30 người bị thương

04/06/2017 05:17 GMT+7

TTO - Vụ tông xe và đâm dao từ Cầu London đến khu Chợ Borough đã làm ít nhất 9 người chết, bao gồm 6 nạn nhân và 3 nghi can bị cảnh sát bắn hạ. Ngoài ra, ít nhất 30 người bị thương. 

Cảnh sát đặc nhiệm Anh được triển khai dày đặc quanh khu vực Cầu London - Ảnh: AFP
Cảnh sát đặc nhiệm Anh được triển khai dày đặc quanh khu vực Cầu London - Ảnh: AFP

Thủ tướng Anh Theresa May đã xác nhận vụ tấn công bằng cách lao xe tải nhỏ vào người đi bộ và đâm dao sau đó là có động cơ khủng bố.

Theo Reuters, có nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng súng. Có thể đây là tiếng súng của lực lượng cảnh sát tiêu diệt các nghi phạm.

Đã xác nhận nghi phạm khủng bố bị cảnh sát bắn chết tại khu Chợ Borough - nơi chúng rời khỏi xe gây án và dùng dao tấn công loạn xạ vào bất kỳ người đi đường nào chúng gặp được.

Chỉ huy ban chống khủng bố của cảnh sát London xác nhận có ít nhất 6 người chết trong các vụ tấn công ở London và ít nhất 30 người bị thương đã được đưa đi cứu chữa tại các bệnh viện trong thành phố.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h tối 3-6 (giờ London), tức rạng sáng nay giờ VN bắt đầu từ cầu London Bridge tại trung tâm thủ đô của nước Anh và sau đó tại một khu thương mại thuộc Chợ Borough cách đó 500m.

Nguồn tin cảnh sát nói với đài BBC rằng có nhiều người chết trong vụ cầu London.

Cầu London Bridge - Ảnh: Reuters
Cầu London Bridge - Ảnh: Reuters

Ngoài ra còn có 1 vụ tấn công ở khu vực Vauxhaull nhưng vụ này sau đó được cho là vụ việc dân sự.

Nếu đây là vụ tấn công khủng bố mang tính phối hợp thì là vụ có qui mô và xảy ra chỉ sau vụ gần tòa nhà Quốc hội cũng ở trung tâm thủ đô London chỉ hơn 70 ngày và đúng 2 tuần lễ sau vụ nổ bom tự sát làm thiệt mạng hàng chục người và khiến hàng trăm người bị thương ở nhà thi đấu Manchester Arena thuộc thành phố Manchester của Anh.

TÚ ANH - TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận