Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Thêm một 'KhaiSilk thứ 2'?

21/07/2018 12:51 GMT+7

TTO - Lại một hệ thống siêu thị bị tố bóc tem chứng minh xuất xứ hàng hóa gốc rồi dán nhãn xuất xứ khác, lần này là từ Thái Lan...

Thêm một KhaiSilk thứ 2? - Ảnh 1.

Tại một siêu thị của hệ thống Con Cưng ở TP.HCM - Ảnh: N.HẢI

Đó là hệ thống siêu thị của Công ty cổ phần Con Cưng với hàng trăm cơ sở trên toàn quốc.

Đã thu hồi "sản phẩm lỗi"

Chiều 20-7, bà Nguyễn Hồng Liễu - trưởng bộ phận pháp lý hành chính của Công ty cổ phần Con Cưng (gọi tắt Con Cưng) - xác nhận với Tuổi Trẻ đã nắm được khiếu nại của ông Trương Đình Công Vĩnh (ngụ P.14, Q.Tân Bình) về việc ông này mua phải "sản phẩm lỗi" của Con Cưng. 

Cụ thể sản phẩm bị lỗi là tem nhãn bị cắt và thay thế bằng tem nhãn CF (Con Cưng Fashion).

Theo thông tin được lan truyền trên mạng, ông Trương Đình Công Vĩnh đã gửi ý kiến khiếu nại của mình đến nhiều cơ quan, đơn vị về sản phẩm của Con Cưng, sau khi mua hàng hồi tháng 5-2018 tại siêu thị của Con Cưng (số 788 Âu Cơ, P.14, Q.Tân Bình). 

Với giá không hề rẻ, trong đó có bộ quần áo thun bé gái giá trên 300.000 đồng, khi đem về nhà giặt, ông phát hiện bộ quần áo có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay thế bằng tem nhãn CF có ghi xuất xứ "Made in Thailand". 

Qua vụ việc của thương hiệu KhaiSilk cắt tem nhãn xuất xứ rồi thay thế bằng nhãn "Made in Vietnam", ông Vĩnh đã mang sản phẩm đến Con Cưng để làm rõ.

Bà Nguyễn Hồng Liễu cũng xác nhận sau khi ông Vĩnh khiếu nại, Con Cưng đã thu hồi khoảng 4.000 sản phẩm trong tổng số 9.000 sản phẩm của lô hàng này. 

"Tuy nhiên, vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về việc có bao nhiêu sản phẩm lỗi và bao nhiêu sản phẩm không lỗi vì bộ phận kho chưa có báo cáo" - bà Liễu cho biết.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Trả lời Tuổi Trẻ về việc trên mạng xã hội đang xuất hiện thông tin tố Con Cưng là "KhaiSilk thứ 2" sau khi ông Vĩnh khiếu nại, bà Liễu cho biết cả ngày nay không lên Facebook nên không nắm được vấn đề. Con Cưng sẽ trả lời cụ thể các câu hỏi của Tuổi Trẻ vào thứ hai, ngày 23-7.

Trước đó công ty này đã có văn bản, trong đó xin lỗi ông Vĩnh và cho biết sẽ chấm dứt hợp tác với nhà cung cấp có "hàng lỗi". Công ty này cũng cam kết tặng ông Vĩnh một phiếu mua hàng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 20-7, ông Nguyễn Văn Bách - chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM - cho biết sau khi tiếp nhận thông tin trên, chi cục đã cử đơn vị nghiệp vụ xác minh thông tin. Khả năng 1 hoặc 2 ngày tới sẽ có kết quả xác minh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 20-7, ông Trần Hùng - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) - cho biết cục đã tiếp nhận thông tin vụ việc và sẽ chỉ đạo cơ quan quản lý thị trường các tỉnh, thành có sự hiện diện của hệ thống này để kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

Cũng theo ông Hùng, về cơ bản nếu cắt đổi nhãn mác là vi phạm về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, gian lận thương mại. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hóa đơn, chứng từ, phương thức nhập khẩu... để làm rõ.

Chuyên doanh sản phẩm cho trẻ em, phụ nữ có thai…

Bà Nguyễn Hồng Liễu xác nhận theo giấy phép Con Cưng hiện đang có 343 siêu thị trên toàn quốc, trong đó riêng TP.HCM có 91 siêu thị.

Con Cưng là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm cho trẻ em, phụ nữ có thai với các sản phẩm chính như: tã, sữa, thực phẩm, thời trang, đồ dùng cho bé, đồ chơi.

N.Hải

NGUYỄN HẢI - NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận