Thêm một điểm thi ở TP.HCM thiếu mã đề, thí sinh phải thi chậm 35 phút

26/06/2019 15:49 GMT+7

TTO - Sự cố này xảy ra tại Trường THPT Trần Khai Nguyên Q.5, TP.HCM vào buổi thi sáng nay với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên.

Thêm một điểm thi ở TP.HCM thiếu mã đề, thí sinh phải thi chậm 35 phút - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên sáng 26-6 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Chiều nay, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết ngay sau khi nhận được tin báo vụ việc này từ báo Tuổi Trẻ, ông đã liên lạc với trưởng điểm thi đã báo cáo thông tin ban đầu.

Theo đó, trong buổi thi sáng nay với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, sau khi thí sinh thi xong môn vật lý, cán bộ coi tiếp tục mở túi đề môn hóa học đã phát hiện thiếu 5 mã đề. 

Việc này đã được báo cáo ngay cho trưởng điểm thi và cán bộ phụ trách đã xử lý bằng cách photo lại đề dự phòng. Do vậy, thí sinh ở điểm thi này phải chờ hơn 10 phút để đợi photo đề thi môn hóa học.

Sau đó, hết giờ thi môn hóa học, cán bộ coi thi tiếp tục mở túi đề môn sinh học để phát cho thí sinh lại phát hiện thiếu hơn 10 mã đề môn thi này với các mã đề khác nhau ở một số phòng thi. Và trưởng điểm thi tiếp tục xử lý sự cố này bằng cách photo để dự phòng.

Thêm một điểm thi ở TP.HCM thiếu mã đề, thí sinh phải thi chậm 35 phút - Ảnh 2.

Thí sinh tại điểm thi THPT Trần Khai Nguyên - Ảnh: NHƯ HÙNG

"Do số lượng mã đề thiếu nhiều hơn và ở nhiều phòng thi hơn nên việc photo có mất thêm thời gian khoảng 25 phút. Dù phải chờ đợi photo đề chậm hơn thời gian chung nhưng tất cả thí sinh đều được làm bài đúng khoảng thời thời gian thi quy định", ông Hiếu cho biết thêm.

Như vậy, tổng thời gian thí sinh ở điểm thi này phải làm bài thi chậm hơn các điểm thi khác hơn 35 phút. Theo ông Hiếu, nguyên nhân của vụ việc này có thể do khâu in sao đề thi đã xảy ra sai sót, bốc thiếu mã đề.

"Với bài thi tổ hợp, một thí sinh phải làm ba đề thi môn thành phần có cùng mã đề. Khi thiếu một mã đề thì không thể lấy mã đề khác gắn vô được. Vì vậy bắt buộc phải photo", ông Hiếu giải thích thêm.

Trước đó, nhiều thí sinh và phụ huynh tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên phản ảnh trong buổi thi sáng nay thí sinh tại điểm thi này phải làm bài trễ hai môn sau trong bài thi tổ hợp là hóa học và sinh học.

Nhiều phụ huynh phải chờ con ở điểm thi này rất lâu nên tỏ ra sốt ruột vì sau 11h15 thí sinh mới rời điểm thi. Theo thí sinh, do có sự cố về đề thi nên phải thi trễ hơn. Nhiều thí sinh tỏ ra khó chịu vì phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài nên thi không được tốt.

Sáng nay 26-6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước thi buổi thứ ba với bài thi khoa học tự nhiên, tổng thời gian làm bài 150 phút.

Bài thi khoa học tự nhiên là bài thi tổ hợp với ba môn thành phần: vật lý, hóa học và sinh học. Thí sinh làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm.

Đúng 7h30, cán bộ coi thi phát đề thi môn thành phần đầu tiên là vật lý cho thí sinh và thời gian bắt đầu làm bài là 7h35. Thí sinh làm bài môn vật lý trong thời gian 50 phút, sau đó đến 8h30 tiếp tục được nhận đề thi môn hóa học và bắt đầu làm bài từ 8h35.

Kết thúc 50 phút làm bài môn hóa học, đến 9h30 cán bộ coi thi tiếp tục phát đề thi môn sinh học và bắt đầu làm bài từ 9h35. Thời gian làm bài môn thành phần này cũng là 50 phút.

Vụ việc tương tự đã xảy ra tại điểm Trường THCS Collette quận 3, TP.HCM cũng vào buổi thi sáng nay với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên.

Trùng mã đề, thí sinh một điểm thi TP.HCM làm bài sinh chậm 15 phút Trùng mã đề, thí sinh một điểm thi TP.HCM làm bài sinh chậm 15 phút

TTO - Sự việc trên xảy ra tại điểm thi Trường THCS Collette quận 3, TP.HCM vào buổi thi sáng nay với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên.


TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận