10/06/2012 17:41 GMT+7

Thêm clip thoải mái sử dụng "phao" thi môn văn

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Clip nhốn nháo thi môn Văn tốt nghiệp THPT tại trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang) tiếp tục được tung lên mạng với chứng cứ rõ ràng về chuyện sử dụng "phao" thi một cách thoải mái tại hội đồng thi này.

Clip do thầy giáo Đỗ Việt Khoa cung cấp cho Tuổi Trẻ Online chiều 10-6.

Sốc với clip tiêu cực thi ở Bắc GiangLộ tẩy quay cóp: sẽ mở rộng xem xét sai phạmCoi thi nghiêm túc, khó có gian lận

vb0fnJxz.jpgPhóng to
Ảnh giám thị sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường THPT Dân lập Đồi Ngô ngay trong thời gian làm bài môn Toán

Giám thị 2 hoàn toàn bỏ vị trí, ngó lơ mọi "chiêu" quay bài công khai trước mắt. Phao thi được giấu trong ngăn bàn, rồi công khai trên mặt bàn và lấp ló một cách... rõ ràng trong túi quần của thí sinh.

Đối với môn tự luận như văn, việc giải bài tập thể không diễn ra như môn toán, hóa, mà những vi phạm quy chế diễn ra ở việc thí sinh vô tư sử dụng tài liệu đã chuẩn bị sẵn, nhìn bài và trao đổi bài qua, lại. Tài liệu sử dụng thậm chí không hề được thí sinh cất kín đáo mà ngang nhiên lộ diện giữa phòng thi với sự chứng kiến của đầy đủ hai giám thị.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh N.- người đã trực tiếp sắp đặt việc để hai thí sinh trường THPT Đồi Ngô quay clip bằng bút ghi hình - cho hay tạm thời anh sẽ chỉ cung cấp cho cơ quan công an 6 clip của phòng thi số 8 do thí sinh S. thực hiện. 6 clip còn lại tạm thời anh giữ lại do không muốn tiết lộ danh tính thí sinh thực hiện việc ghi hình ở phòng thi khác.

Theo anh N., ngay cả thí sinh S. cũng không biết người "đồng hành" quay phim cùng mình là ai.

wX4OiaBQ.jpgPhóng to
EnR0z3pw.jpg
Cô giáo của trường THPT Đồi Ngô (mặc váy đỏ) đến từng phòng thi thu lại tài liệu của “bài giải tập thể” môn thi Toán

Cũng theo anh N. năm 2007 khi có thanh tra Bộ về tận trường để giám sát kỳ thi thì tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tại trường THPT Đồi Ngô rất thấp, “chỉ có một vài em đỗ được ngay trong đợt thi thứ nhất”.

Tuy nhiên, sau năm 2007, với phương thức giải bài tập thể tương tự như phản ánh của các clip năm 2012, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường liên tục tăng vọt. Theo thống kê, năm 2011, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường THPT Đồi Ngô là trên 95%.

Ngoài ra, chiều 10-6, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cũng đã gửi đến Tuổi Trẻ Online một số hình ảnh (chụp từ camera) chưa từng được công bố liên quan đến các vi phạm của trường THPT Đồi Ngô được quay lại từ bên ngoài.

Theo đó, có cảnh giám thị trông thi điềm nhiên dùng điện thoại di động trong khuôn viên nhà trường tại thời gian diễn ra môn thi Toán và cảnh giáo viên đi đến tận phòng thi để thu tài liệu đã phát trước đó cho học sinh trước khi hết giờ làm bài.

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên