Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Thêm Bệnh viện Thanh Nhàn ở Hà Nội ghi nhận bệnh nhân COVID-19

12/05/2021 11:45 GMT+7

TTO - Sáng nay 12-5, CDC Hà Nội thông báo ghi nhận thêm một bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội. Đây là bệnh viện mới nhất ở Hà Nội ghi nhận ca bệnh.

Theo báo cáo của CDC Hà Nội về trường hợp dương tính tại Bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh nhân là B.T.M., 56 tuổi, ở Hương Sơn, Mỹ Đức, là nhân viên vệ sinh khu T9, Thanh Nhàn. 

Từ tháng 2 đến nay, bệnh nhân chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn. Trong khoảng ngày 7 đến 9-5, tầng 9 Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K3 chuyển sang, bệnh nhân B.T.M. vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính. 

Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng 1 của Hà Nội và là bệnh viện mới nhất ở Hà Nội ghi nhận ca bệnh (trước đó đã có Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, K, 105 có bệnh nhân) và hiện đang đều phải cách ly y tế toàn phần hoặc một phần, dẫn đến rất nhiều khó khăn trong hoạt động khám chữa bệnh. 

Trên toàn quốc, đây là bệnh viện thứ 10 có ghi nhận ca bệnh hoặc đang phải cách ly vì liên quan ca bệnh.

Thêm 4 ca COVID-19 ở Hà Nội: 3 ca lây nhiễm trong bệnh viện Thêm 4 ca COVID-19 ở Hà Nội: 3 ca lây nhiễm trong bệnh viện

TTO - Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh 4 ca COVID-19 mới, trong đó có 3 ca lây nhiễm từ chùm Bệnh viện K Tân Triều và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, 1 ca bệnh khác có nguồn lây từ chùm Đà Nẵng.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận