18/06/2015 08:33 GMT+7

​Thêm ba người chết vì MERS tại Hàn Quốc

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Ngày 18-6, Hàn Quốc thông báo thêm ba trường hợp thiệt mạng vì dịch MERS, đưa tổng số người chết do virút nguy hiểm này lên con số 23.

Các nhân viên tẩy trùng sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết hai trong số ba người thiệt mạng đều ngoài 60 tuổi và mắc các bệnh nghiêm trọng như huyết áp cao và lao. Nạn nhân còn lại là một cụ bà 82 tuổi. Với ba trường hợp thiệt mạng này, tỷ lệ gây tử vong của dịch MERS tại Hàn Quốc đã tăng lên 14%, cao nhất kể từ khi dịch bùng phát hồi tháng 5.

Bộ Y tế khẳng định gần 80% người thiệt mạng đều ngoài 60 tuổi. Có tới 91% mắc các bệnh hiểm nghèo từ trước. ngoài ba người chết còn có thêm ba trường hợp nhiễm bệnh. Như vậy tổng số bệnh nhân MERS tại Hàn Quốc đã tăng lên đến 165.

Ngoài hai bệnh viện ở Hàn Quốc bị phong tỏa, đã có thêm một bệnh viện khác phải đóng cửa vì ổ dịch MERS bùng phát. Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul, nơi 50% trong tổng số 165 ca nhiễm bệnh xảy ra, đã ngừng tiếp nhận các bệnh nhân mới.

Mới đây chủ tịch Trung tâm Y tế Samsung Song Jae-Hoon đã lên tiếng xin lỗi các bệnh nhân MERS và những người phải chịu cảnh sống cách ly vì các nhân viên bệnh viện đã xử lý yếu kém những ca lây nhiễm ban đầu khiến dịch lây lan.

Chính phủ Hàn Quốc cũng công bố danh sách 84 bệnh viện có bệnh nhân MERS. Trước đó Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận dịch MERS mới chỉ lây lan trong môi trường bệnh viện tại Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận