14/12/2022 14:26 GMT+7

The New York Times nói ẩm thực ở Dubai đang bùng nổ

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Theo tờ New York Times, sau nhiều năm âm ỉ, ẩm thực Dubai cuối cùng cũng bùng nổ với khoảng 13.000 cơ sở ẩm thực trên khắp tiểu vương quốc này, trong đó có một số nhà hàng dành được nhiều thành tựu lớn.

The New York Times nói ẩm thực ở Dubai đang bùng nổ - Ảnh 1.

Nhà hàng Tresind Studio, nơi phục vụ các bữa tối xa hoa với hơn 20 món ăn ở Dubai - Ảnh: NEW YORK TIMES

Khoảng 18h, bữa tối đã bắt đầu tại một nhà hàng ở tầng cao nhất trung tâm thương mại Nakheel, Dubai.

Bên trong nhà hàng, tiếng nhạc điện tử rộn ràng vang lên khi những người phục vụ cũng bắt đầu phục vụ những bữa ăn bao gồm gần 20 món với giá 695 dirham (khoảng 190 USD).

Bữa tối tại nhà hàng này không chỉ đơn thuần là một bữa ăn, mà nó còn là một màn trình diễn với những món ăn Ấn Độ được hiện đại hóa như món bánh panipuri hay cua nướng rắc vỏ quế, một bát mì nấm được người phục vụ rót nước dùng từ một chiếc ấm thủy tinh ngay tại bàn cho thực khách.

Màn trình diễn ẩm thực với gần 20 món ăn vẫn cứ tiếp tục với dứa nướng, nước xúp cà chua và các món ăn khác.

Bữa ăn xa hoa kết thúc bằng món kem sô cô la trắng với mật ong Emirati.

The New York Times nói ẩm thực ở Dubai đang bùng nổ - Ảnh 2.

Điều này tưởng chừng như là một phân cảnh trong bộ phim The Menu, một bộ phim với sự tham gia của diễn viên Ralph Fiennes trong vai một người đầu bếp cùng những bữa tối đầy kịch tính.

Đây chính là hiện thực gần như diễn ra hằng đêm tại nhà hàng Tresind Studio ở Dubai.

Mọi người dành những lời khen ngợi cho đầu bếp người Ấn Độ Himanshu Saini (36 tuổi), một trong 100 đầu bếp giỏi nhất hành tinh được trao giải ở Madrid (Tây Ban Nha).

Trong năm 2022, 3 cẩm nang hàng đầu về ẩm thực đã cho ra mắt phiên bản dành riêng cho Dubai.

Mở đầu là ấn bản 50 nhà hàng tốt nhất thế giới ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi được công bố vào tháng 2-2022, trong đó Dubai đã giành được 16 vị trí, nhiều hơn hẳn so với những thành phố khác.

Tiếp đó đến tháng 6-2022, một thang đánh giá ẩm thực khác là Gault Millau của Pháp cũng cho ra mắt cẩm nang hướng dẫn về ẩm thực ở Dubai.

The New York Times nói ẩm thực ở Dubai đang bùng nổ - Ảnh 3.

Đầu bếp Himanshu Saini tại nhà hàng Tresind Studio - Ảnh: NEW YORK TIMES

Cũng trong tháng 6, Michelin Guide đã tổ chức một buổi vinh danh các nhà hàng ở Dubai giành được sao Michelin danh giá.

Ông Gwendal Poullennec, giám đốc quốc tế của Michelin Guide, cho biết họ đã thực hiện rà soát tại Dubai từ năm 2017 và kể từ thời điểm đó đến nay Dubai thực sự đã có một sự bùng nổ trong lĩnh vực ẩm thực.

Đóng góp đáng kể nhất trong sự phát triển về ẩm thực ở Dubai đến từ những nhà hàng thuộc những khách sạn sang trọng tại nơi này.

Những nhà hàng này từ lâu đã cố gắng ký hợp đồng với các đầu bếp hàng đầu phương Tây và châu Á như Gordon Ramsay, Heston Blumenthal, Alain Ducasse, Daniel Boulud, Heinz Beck, Bjorn Frantzen, Nobu Matsuhisa.

Bên cạnh đó, nhiều giải thưởng hàng đầu về ẩm thực năm 2022 đã được trao tặng cho các đầu bếp tại các nhà hàng Stay by Yannick Alléno, nhà hàng Massimo Bottura's Torno Subito, nhà hàng Ossiano at Atlantis và nhà hàng The Palm.

The New York Times nói ẩm thực ở Dubai đang bùng nổ - Ảnh 4.

Đầu bếp gốc Nigeria Izu Ani tại nhà hàng Alaya chuyên phục vụ những món ăn Trung Đông được hiện đại hóa - Ảnh: NEW YORK TIMES

Tại Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), ngoài những ngân hàng, công ty đầu tư và phát triển còn có những nhà hàng cao cấp mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách như nhà hàng Boca hau Alaya.

Nhà hàng Boca chuyên phục vụ các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đặc trưng của người Dubai như củ cải địa phương, cà chua thủy canh hay các loại hoa có thể ăn được.

Gần Boca là nhà hàng Alaya với những món ăn Trung Đông được hiện đại hóa như rigatoni pasta với rau zaatar hay cá cam xông khói rắc bột sumac, một loại gia vị của vùng Trung Đông có màu đỏ, có vị chua và ớt Thổ Nhĩ Kỳ.

Ẩm thực Việt - “điểm sáng” mới trên “bản đồ Michelin Guide” Ẩm thực Việt - “điểm sáng” mới trên “bản đồ Michelin Guide”

Quán ăn vỉa hè của đầu bếp 76 tuổi người Thái Lan - Jay Fai đã nhiều năm được gắn mác “có tiền nhưng chưa chắc được ăn”.

UYÊN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên