Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Thế giới có hơn một tỉ người "vô danh"

15/10/2017 07:34 GMT+7

TTO -Theo Ngân hàng Thế giới (WB), thế giới có hơn hơn 1,1 tỷ người "vô danh" vì không có chứng minh danh tính bằng giấy tờ chính thức.

Thế giới có hơn một tỉ người vô danh - Ảnh 1.

Các quan chức dự cuộc họp của Ngân hàng thế giới tại Washington ngày 13-10 - Ảnh: Reuters

Điều này khiến họ không thể tiếp cận được các loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội và giáo dục.

Hầu hết những người "vô danh" tập trung tại châu Á và châu Phi, và hơn 1/3 là trẻ em không được khai sinh từ lúc chào đời, AFP dẫn báo cáo của WB công bố tại Washington trong tuần này.

Tình trạng này thường là do những biến động gây xáo trộn ở các quốc gia, như thiên tai, bạo động, khiến người dân buộc phải thay đổi nơi sinh sống.

Để hỗ trợ, WB đã triển khai chương trình mang tên Sáng kiến xác định danh tính vì mục tiêu phát triển (ID4D) tại hơn một chục nước nhằm giúp thống kê và xác nhận những người dân chưa có giấy tờ căn cước bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số.

Ông Eric Jing, một cố vấn chương trình ID4D, cho biết "với hơn 1,1 tỷ người, hay nói cách khác, cứ 7 người trên thế giới thì có 1 người không có giấy tờ căn cước chính thức, chúng ta đối mặt với một thực tế đáng buồn là có hàng triệu triệu gia đình không tiếp cận được với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cả dịch vụ xã hội và tài chính"

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận