Tag: The Economist

The Economist: Ukraine chỉ còn một tháng để tránh vỡ nợ

Các chủ nợ của Ukraine đã đồng ý cho nước này tạm dừng trả nợ trong hai năm và việc này sẽ kết thúc vào ngày 1-8 tới.

The Economist: Giáo dục Việt Nam trong nhóm tốt nhất thế giới

The Economist - tờ tạp chí nổi tiếng của Anh - vừa có bài viết đáng chú ý với tựa đề ‘Tại sao hệ thống giáo dục Việt Nam quá tốt?’.

Những "quả đầu" ấn tượng của Tổng thống Mỹ trên tranh biếm họa

TTO - KAL, họa sĩ biếm họa nổi tiếng của tờ The Economist, nói phần quan trọng nhất để thể hiện ấn tượng khuôn mặt của các chính khách là mái tóc của họ. Trong đó, thật là thiếu sót nếu không nhắc tới kiểu tóc của Tổng thống Donald Trump.

​Singapore - thành phố đắt đỏ nhất thế giới 2015

TTO - Vượt qua 131 thành phố được khảo sát, Singapore vẫn giữ nguyên vị trí thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2015, theo Đơn vị tình báo kinh tế (EIU) Anh ngày 3-3.

Chỉ có 37% doanh nghiệp xuất khẩu VN sử dụng FTA

TTO - Các công ty mong muốn có thêm nhiều FTA được ký kết và muốn các hiệp định này bao gồm nhiều điều khoản thiết thực giúp thúc đẩy thương mại hơn.

10 thành phố có mức sống rẻ nhất

TTO - Bộ phận phân tích thông tin (EIU) thuộc tạp chí Anh The Economist vừa công bố danh sách 10 thành phố có mức sống rẻ nhất, dựa trên chi phí sống trung bình của các thành phố. Các thành phố này đều ở châu Á và Trung Đông.

Ra mắt Thế giới 2012 bản tiếng Việt

TT - Thế giới 2012 (The World in 2012) là một trong những ấn phẩm thành công nhất của tạp chí kinh tế số một thế giới The Economist được phát hành cuối mỗi năm, chuyên dự báo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, công nghệ...

Những thành phố đắt đỏ nhất

TTO - Theo một nghiên cứu về mức sống toàn cầu do Bộ phận Phân tích thông tin (EIU) của tạp chí The Economist, Anh công bố ngày 7-7, Úc có tới bốn thành phố lớn nhất là Sydney, Melbourne, Perth và Brisbane lọt vào top 15 những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.