Thầy trò Trần Hiếu - Đình Nguyên mang mùa đông ra Hà Nội

26/12/2017 16:49 GMT+7

TTO - Trong đêm nhạc giới thiệu album Chuyện tình mùa đông, ca sĩ Đình Nguyên đã có màn hòa giọng cùng thầy dạy thanh nhạc là nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu.

Thầy trò Trần Hiếu - Đình Nguyên mang mùa đông ra Hà Nội - Ảnh 1.

Hai thầy trò Trần Hiếu - Đình Nguyên cùng hòa giọng - Ảnh: Vương Hà

NSND Trần Hiếu đã gửi lời khen ngợi học trò với đĩa nhạc mới và hóm hỉnh bảo ông chỉ dạy Đình Nguyên 3 mà anh đã phát huy được 7.

Trên sân khấu ca nhạc tại Hà Nội, hai thầy trò đều đến từ TP.HCM đã gửi đến khán giả những bản tình ca về Hà Nội, mùa đông, quê hương và mẹ.

NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông đến với âm nhạc từ năm 1959. Suốt những năm đất nước bước vào kháng chiến cứu quốc, ông vừa là nghệ sĩ biểu diễn, vừa là thầy giáo giảng dạy thanh nhạc cho nhiều thế hệ nghệ sĩ tại Hà Nội. 

Đến năm 65 tuổi ông về hưu, vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống, tưởng được nghỉ ngơi, thì ông lại tiếp tục sự nghiệp giảng dạy. Tới năm nay, ở tuổi 81 tuổi ông mới chính thức thôi dạy học.

Khi cậu học trò chững chạc, có thái độ làm nghệ thuật nghiêm túc - như lời ông nói - là Đình Nguyên mời trở lại sân khấu, ông quyết định góp vui bằng một số ca khúc.

Thầy trò Trần Hiếu - Đình Nguyên mang mùa đông ra Hà Nội - Ảnh 2.

NSND Trần Hiếu vẫn mang đến lối biểu diễn phóng khoáng, tự nhiên ở tuổi ngoài 80 - Ảnh: Vương Hà

Trong đêm nhạc Chuyện tình mùa đông, nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu thể hiện các ca Ngẫu hứng phố, Quê nhà, Đóa hoa xanh với làn hơi còn chắc khỏe. Ngoài ra Trần Hiếu còn song ca cùng học trò ca khúc Hà Nội và tôi.

Ra Hà Nội giới thiệu album mới Chuyện tình mùa đông và quay MV Đêm lao xao và biểu diễn trong đêm nhạc, ca sĩ Đình Nguyên nói anh rất "run" khi đứng hát cùng người thầy nổi tiếng như nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu.

"Tôi thấy run không phải do thời tiết mà còn vì không biết khán giả Hà Nội sẽ đón nhận một giọng hát phương Nam như mình như thế nào", ca sĩ từng đoạt giải nhì cuộc thi tiếng hát truyền hình TP. HCM năm 2004 nói.

Dù hoạt động khá sôi nổi ở  phía Nam và TP Đà Lạt mộng mơ - nơi Đình Nguyên sinh ra, nhưng đây là lần đầu tiên Đình Nguyên có một đêm nhạc riêng tại Hà Nội.

Trong chương trình, ngoài NSND Trần Hiếu còn có các ca sĩ khách mời là Dương Trường Giang và Hà Linh.

Đình Nguyễn đã thể hiện 10 ca khúc trong album Chuyện tình mùa đông vừa phát hành gồm: Đêm đông (Nguyễn Văn Thương), Đêm lao xao (Tường Văn), Đời không còn nhau (Diệu Hương), Nỗi nhớ mùa đông (Phú Quang), Người tình mùa đông (nhạc: Nhật, lời Việt: Anh Bằng), Phố mùa đông (Bảo Chấn), Những bước chân âm thầm (Y Vân), Hai mùa Noel (Nguyễn Vũ), Mùa đông sẽ qua (Lê Bá Duy), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam)…

Toàn bộ các ca khúc trong album được hòa âm mới, do các nhạc sĩ Dương Trường Giang, Phạm Hải Âu, Nguyễn Việt Hùng thực hiện.

Sau đêm nhạc tại Hà Nội, tối 26-12, ca sĩ Đình Nguyên tiếp tục biểu diễn trong đêm nhạc giới thiệu album Chuyện tình mùa đông tại thành phố quê hương Đà Lạt.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận