Thầy giáo gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục uy tín ở Mỹ

26/10/2019 13:18 GMT+7

TTO - Một thầy giáo gốc Việt ở bang Nevada, Mỹ vừa được trao tặng giải thưởng Milken Educator Award 2019 trị giá 25.000 USD, nhờ những cống hiến trong việc hướng dẫn học sinh nghiên cứu về robot.

Thầy giáo gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục uy tín ở Mỹ - Ảnh 1.

Thầy Ben Nguyen trong buổi trao giải Milken Educator Award tại Las Vegas - Ảnh: Milken Educator Award

Theo trang tin Nevada Independent, Ben Nguyen - giáo viên gốc Việt phụ trách dạy khối 9-12 tại Trường trung học Sunrise Mountain, thành phố Las Vegas, bang Nevada, đã nhận giải thưởng dành cho các nhà giáo dục Milken, trị giá 25.000 USD vào hôm 24-10 (giờ địa phương).

Giải thưởng này chỉ được trao cho 40 giáo viên trên toàn nước Mỹ mỗi năm. Đây là giải thưởng được trao tặng bất ngờ nên Ben không hề hay biết về việc này. 

Ben Nguyen là người gốc Việt đã làm việc tại trường Sunrise Mountain được 6 năm.

Theo ban tổ chức trao giải Milken Educator Awards, thầy Ben Nguyen đã nỗ lực hướng dẫn các học sinh trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, gọi tắt là STEM, tại một câu lạc bộ ngoài giờ do thầy thành lập.

Ben Nguyen cũng xây dựng chương trình học về robot cho một trường trung học khác ở địa phương và làm việc với các trường tại Las Vegas để tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu ngành robot.

Buổi trao giải có sự tham dự của ông Steve Sisolak, Thống đốc bang Nevada. Ngoài Ben Nguyen, một giáo viên khác ở Nevada cũng được trao giải thưởng danh giá này.

"STEM sẽ đại diện cho tương lai lực lượng lao động của chúng ta, đặc biệt là ở Nevada. Thành công trong lĩnh vực giáo dục của Ben đã được minh chứng qua vô số giờ học mà anh ấy giúp học sinh nhận ra tiềm năng thực sự của mình. Tôi rất vui khi Ben nhận được giải thưởng xứng đáng này. 

Điểm sáng nhất là Ben đã đưa khả năng của mình vượt khỏi phạm vi ngôi trường mà anh giảng dạy. Anh ấy hiểu rõ sự thay đổi trong giáo dục phải là sự thay đổi đồng bộ của một chiến lược toàn diện", ông Sisolak phát biểu trong lễ trao giải.

Giải thưởng Milken là giải thưởng dành cho các nhà giáo dục trên toàn nước Mỹ, bắt đầu từ năm 1987. Giải thưởng được trao bất ngờ cho tối đa 40 giáo viên mỗi năm. Mỗi giải trị giá 25.000 USD và giáo viên không bị ràng buộc khi sử dụng số tiền này.

Vào năm 2007, hai thầy giáo gốc Việt khác ở Mỹ cũng đã được trao giải thưởng này. Đó là thầy Aaron Chung - giáo viên môn toán Trường Temple Intermediate School, thành phố Rosemead, bang California và thầy John Nguyen - giáo viên môn đạo đức tại Trường James Hillhouse High School ở thành phố New Haven thuộc bang Connecticut.

Cô giáo gốc Việt trở thành người hùng ở Oklahoma Cô giáo gốc Việt trở thành người hùng ở Oklahoma

TTO - Khi những đứa trẻ sống sót được đưa ra khỏi một trường tiểu học ở Moore bị lốc xoáy đánh sập, câu chuyện về cô giáo gốc Việt dũng cảm Jennifer Doan, người lấy thân mình che chắn cho hai học trò trong đống đổ nát, bắt đầu lan truyền rộng khắp thành phố Oklahoma.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận