Tag: thay đổi thời tiết

Người bệnh đau khớp gối uống thuốc gì?

Tình trạng đau khớp gối nên uống thuốc gì còn phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không lạm dụng thuốc, tránh gây ra phản ứng có hại không mong muốn.

Chọn sơn ngoại thất phù hợp để tường nhà bền đẹp dài lâu

Lớp sơn ngoại thất thường xuyên bị tác động trực tiếp bởi các yếu tố thời tiết, thiên nhiên, môi trường xung quanh... Do đó cần có những loại sơn với tính năng thực sự nổi bật có khả năng bảo vệ mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thời tiết thay đổi thất thường, bệnh nhi nhập viện gia tăng

TTO - Khoảng một tuần gần đây, số bệnh nhi đến khám, điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) tăng 150 - 200% so với những tháng trước đó. Trẻ chủ yếu mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản.

Nhật ký mùa dịch: Bình tĩnh và sáng suốt là trên hết

TTO - Đo thân nhiệt từ giữa tháng 2, tự cách ly từ đầu tháng 3, hủy vé chuyến bay về quê… Đó là nhật ký về chuyện phòng dịch của bạn đọc Nguyên Hải (Quảng Nam) - người đang sống giữa mùa dịch tại TP.HCM.

Trời dịu mát, Úc hy vọng giảm bớt cháy rừng

TTO - Nhiệt độ giảm xuống một chút đã tạo hy vọng giảm nguy cơ cháy rừng tiếp tục lan rộng tại đông nam Úc hôm 5-1. Tuy nhiên, giới chức trách tại đây cảnh báo vui mừng là quá sớm ở thời điểm này.

Công viên Tuổi trẻ Thủ đô: Nỗi xót xa giữa lòng Hà Nội

TTO - Công viên Tuổi Trẻ Thủ Đô với hàng chục hecta thuộc khu đất vàng giữa lòng Hà Nội, từng là 1 trong 9 công trình trọng điểm của thủ đô. Nay quang cảnh công viên đang thành nỗi xót xa với người dân Hà Nội.

Những sai lầm khiến bệnh viêm xoang, viêm mũi ngày càng nặng hơn

Các bệnh đường hô hấp thường diễn biến khó lường nên cần phải có sự phòng ngừa, và điều trị đúng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bệnh viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là bệnh viêm nhiễm cấp tính của các cuống phổi nhỏ hay còn gọi là các tiểu phế quản, bệnh chỉ xảy ra ở trẻ < 24 tháng tuổi.

Khi kinh nguyệt bất thường

Đừng chủ quan khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn không xuất hiện đều đặn. Nó có thể là dấu hiệu của căn bệnh nào đó.

Bệnh tổ đĩa ở đôi bàn tay và đôi bàn chân

Khác eczema (chàm), tổ đỉa chỉ nổi ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và rìa ngón tay chân, còn eczema thì có thể gặp ở bất cứ vị trí nào trên da.