Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Thấy đoàn kiểm tra, ném cả tạ thịt thối sang nhà hàng xóm

08/02/2014 18:11 GMT+7

TTO - Trưa 8-2, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng thú y bất ngờ kiểm tra tại cơ sở giết mổ heo lậu của bà Trần Thị Kim Dung (ngụ ấp Phúc Nhạc 1, huyện Thống Nhất).

Phát hiện 612kg thịt heo chết thối chuẩn bị đem bánGhê sợ với lòng heo thối "Hô biến" thịt heo thành khô bò

zGlPdLqE.jpgPhóng to
Thịt heo đã ngã màu và bốc mùi - Ảnh: Trung Anh

Khi phát hiện đoàn kiểm tra, ba người ở lò mổ đã đóng cửa, kiên quyết không cho đoàn vào rồi ném thịt heo sang hàng rào nhà hàng xóm để tẩu tán.

Sau khi ném thịt heo khỏi lò mổ, một công nhân trong lò mới mở cửa cho đoàn kiểm tra vào, số còn lại bỏ trốn. Khi đoàn kiểm tra tiếp cận vào bên trong lò mổ đã phát hiện còn lại nhiều thùng xốp ướp thịt heo cùng nội tạng đã đổi màu, đang bốc mùi hôi thối. Nhờ sự giúp đỡ của người dân ở quanh lò mổ lậu, đoàn đã thu hồi lại một lượng lớn thịt thối bị tẩu tán. Sau khi thu giữ, đoàn kiểm tra thu giữ tổng cộng 600 kg thịt, 40 kg nội tạng thối và hai con heo đang có triệu chứng hô hấp.

Theo chính quyền địa phương, cơ sở giết mổ của bà Trần Thị Kim Dung không có giấy phép kinh doanh, giấy phép giết mổ. Cơ sở này thường thu mua heo chết, heo bệnh ở các trang trại, hộ chăn nuôi về giết mổ rồi mang đi tiêu thụ. Cơ sở này cũng đã bị bắt giữ trên 400 kg thịt heo thối. Trong ngày đoàn đã tiến hành lập biên bản tịch thu số thịt trên để tiêu hủy, đồng thời đề xuất hướng xử lý với cơ sở giết mổ lậu.

TRUNG ANH - H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận