06/06/2023 11:17 GMT+7

Thấy cảnh sát, 'cát tặc' đánh chìm ghe, nhảy sông tẩu thoát

Ba ghe hút và mua bán cát lậu trên sông Đồng Nai bị cảnh sát phát hiện. Thấy động, 'cát tặc' nổ máy ghe bỏ chạy, đánh chìm ghe nhằm tẩu tán vật chứng.

Thấy cảnh sát, cát tặc đánh chìm ghe, nhảy sông tẩu thoát - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát đường thủy phối hợp bắt "cát tặc" trên sông Đồng Nai ngày 6-6 - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 6-6, đại diện Công an TP.HCM cho biết lúc 0h30, lực lượng Phòng Cảnh sát đường thủy (PC08B) Công an TP.HCM phối hợp Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra trên sông Đồng Nai (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch), phát hiện nhóm 5 người đang dùng ghe hút cát trái phép dưới sông.

Tổ công tác liền áp sát kiểm tra, khi thấy lực lượng chức năng, nhóm "cát tặc" nhanh chóng rút "vòi rồng" hút cát, nổ máy ba chiếc ghe bỏ chạy.

Khi lực lượng chức năng đuổi kịp được một ghe thì người trong nhóm này rút chốt dưới đáy, đánh chìm ghe để phi tang vật chứng rồi nhảy xuống sông. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn, không để ghe bị chìm đồng thời truy bắt được hai ghe còn lại và bắt giữ tổng cộng năm người đưa về Trạm cảnh sát đường thủy Cát Lái (TP.HCM) để làm việc.

Theo công an, những người trên các ghe hút cát đều được phân nhiệm vụ cụ thể, có người lặn và đưa ống bơm hút vào đúng vị trí có cát cũng như xử lý các tình huống dưới đáy sông trong quá trình bơm hút cát. Người khác có nhiệm vụ điều khiển máy bơm hút cát và trông coi quá trình bơm hút cát.

Ghe mua cát do Nguyễn Minh Quang (45 tuổi, ngụ tỉnh Long An) làm chủ. Quang đã tìm hỏi và được chỉ đến khu vực xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch đang có ghe bơm cát bán với giá 2,2 triệu đồng/ghe.

Khi hai bên đang bơm hút cát từ dưới sông lên ghe thì bị tổ công tác phát hiện và bắt giữ.

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp vây bắt ‘cát tặc’Cục Cảnh sát giao thông phối hợp vây bắt ‘cát tặc’

Thủy đoàn 2 - Cục Cảnh sát giao thông phối hợp công an hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vây bắt nhóm ‘cát tặc’ trên sông Tiền và sông Cổ Chiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên