Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Thay bình gas mini khi đang ăn lẩu, nam thanh niên bị dập nát bàn tay

03/01/2019 18:16 GMT+7

TTO - Bình gas mini phát nổ ngay sau khi được thay trong bữa lẩu, khiến nam thanh niên bị lóc da, dập nát các ngón tay của bàn tay trái.

Tai nạn xảy ra vào tối 2-1, khi bệnh nhân đang ăn lẩu và thay bình gas mini, ngay sau đó bình phát nổ. 

Khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, bàn tay trái bệnh nhân bị dập nát và gãy hở nhiều vị trí, bầm dập nặng phần mềm bàn tay, gãy hở xương đốt ngón tay.

Theo bác sĩ Vũ Hữu Trung, Khoa Chấn thương Chi trên và vi phẫu thuật Bệnh viện 108, các bác sĩ đã xử trí bằng cách cắt lọc vết thương, ngón V của bàn tay trái bị cụt đốt và phải tạo mỏm cụt, đồng thời điều trị các ngón bị thương còn lại. 

Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được chăm sóc vết thương đề phòng hoại tử thứ phát và từng bước làm liền vết thương.

Bác sĩ Trung cũng khuyến cáo khi bình gas mini phát nổ rất dễ gây thương tích, thậm chí thương tích nặng như trường hợp kể trên. 

Người sử dụng bình gas mini cần cẩn trọng khi sử dụng do bình chỉ nên sử dụng một lần và sau đó vứt bỏ vỏ bình vì tái sử dụng là không an toàn.

Sức khỏe hai chiến sĩ bị bỏng vụ nổ bình ga dần ổn định Sức khỏe hai chiến sĩ bị bỏng vụ nổ bình ga dần ổn định

TTO - Ngày 18-1, bác sĩ Phạm Đình Thành - phó trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình và bỏng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa - cho biết 2 chiến sĩ bị bỏng khi đang làm nhiệm vụ trong vụ nổ bình ga đã dần ổn định.


L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận