Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Thấy biên phòng, nhóm buôn lậu chạy bỏ lại bao tải que ngừa thai Hà Lan

04/07/2020 11:02 GMT+7

TTO - Vừa thấy lực lượng Biên phòng An Giang, nhóm người đang vác hàng lậu từ vỏ lãi lên bờ đã vội chạy ngược về phía Campuchia, để lại 1 bao tải chứa 105 hộp que cấy ngừa thai loại xịn, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Thấy biên phòng, nhóm buôn lậu chạy bỏ lại bao tải que ngừa thai Hà Lan - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng kiểm tra tang vật bắt được vào tối qua 3-7 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 4-7, trung tá Đinh Quang Điềm - đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, An Giang - cho biết đồn vừa bắt giữ lô hàng lậu là que cấy ngừa thai trị giá hàng trăm triệu đồng. 

"Hiện tại chúng tôi đã lập biên bản và làm các thủ tục báo cáo về Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng  tỉnh An Giang. Lô hàng này chưa qua sử dụng nên sẽ bàn giao cho Sở Tài chính và Sở Y tế bán đấu giá tài sản theo quy định", trung tá Điềm nói.

Trước đó, khoảng 21h tối 3-7, tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 của đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình đang tuần tra, kiểm soát thì phát hiện ở khu vực quán Gió Đồng, xã Khánh An, huyện An Phú có người đang vác các bao tải từ vỏ lãi lên bờ. 

Khi phát hiện tổ công tác, người này liền điều khiển vỏ lãi chạy về phía bên kia biên giới Campuchia, để lại 1 bao tải trắng và 1 túi nilông màu đen.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì thấy bên trong túi nilông màu đen là quần áo, tư trang cá nhân. Còn trong bao tải trắng chứa 105 hộp dụng cụ y tế ngăn ngừa thai mang nhãn hiệu Implanon NXT (chưa qua sử dụng). Trị giá hàng hóa khoảng 180 triệu đồng.

Thấy biên phòng, nhóm buôn lậu chạy bỏ lại bao tải que ngừa thai Hà Lan - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản - nhi tỉnh An Giang cho biết lô hàng que cấy ngừa thai này của Hà Lan được xem là loại xịn hiện nay - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại thời điểm kiểm tra, không ai nhận là chủ lô hàng trên nên đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản - nhi tỉnh An Giang, lô hàng này có xuất xứ từ Hà Lan. Đây là loại kim ngừa thai cho phụ nữ có giá trị cao trên 1 triệu đồng/que cấy. Loại này dùng để cấy ở cánh tay cho phụ nữ để ngừa thai được khoảng 3 năm/lần cấy.

Xe con chở thuốc lá lậu gây tai nạn bỏ chạy bị CSGT truy đuổi Xe con chở thuốc lá lậu gây tai nạn bỏ chạy bị CSGT truy đuổi

TTO - CSGT An Sương (Công an TP.HCM) phát hiện xe con gây tai nạn trên QL1 bỏ chạy nên truy đuổi thì phát hiện xe này chở thuốc lá lậu và túi nilông nghi là ma túy nên giao cho cơ quan chức năng điều tra.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận