Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Thấy bẻ khóa xe, 'hiệp sĩ' lao vào tên trộm, giữ tài sản cho người dân

27/04/2021 22:06 GMT+7

TTO - Đi ngang thấy tên trộm dùng đoản bẻ khóa xe máy tay ga trên đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức (TP.HCM), anh Tuyên dũng cảm lao thẳng xe máy vào. Tuy nhiên, nhóm trộm đi đông, anh Tuyên không bắt được chúng.

Video anh Tuyên dũng cảm lao xe vào kẻ trộm xe máy trên đường Kha Vạn Cân tối 27-4 - Video: M.H.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h50 ngày 27-4, anh Lương Văn Tuyên (28 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) đang trên đường đi công việc về trên đường Kha Vạn Cân. Khi tới trước số nhà 1216 đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức (TP.HCM) thì anh phát hiện một người đang dùng đoản bẻ khóa xe máy tay ga. Nhóm đi cùng đứng bên ngoài cảnh giới. 

Theo phản xạ, anh Tuyên đã dũng cảm chạy xe máy lao thẳng vào tên trộm, nhằm bắt được tên bẻ khóa. Tuy nhiên, người này quá manh động và đồng bọn đi cùng đã giải vây, chống trả rồi bỏ trốn.

Sau đó, anh Tuyên quay lại bảo vệ tài sản cho người dân, đồng thời trình báo cơ quan chức năng. Công an thu giữ một cây đoản bằng sắt và trích xuất camera truy xét vụ việc.

Anh Tuyên cho biết, anh là thành viên trong đội "hiệp sĩ nhóm phòng chống tội phạm thành phố Thủ Đức" được một thời gian khá lâu. Sau thời gian đi làm, buổi tối anh thường dành thời gian cùng với nhiều "hiệp sĩ" trong nhóm đi dạo, khi thấy trộm, cướp sẽ hỗ trợ người dân.

"Tôi cùng các anh em trong nhóm vào các buổi tối sau khi đi làm về thường đi dạo, khi thấy có trộm, cướp là ra tay giúp người dân", anh Tuyên chia sẻ.

Thấy bẻ khóa xe, hiệp sĩ lao vào tên trộm, giữ tài sản cho người dân - Ảnh 2.

Đối tượng dùng đoản bẻ khóa nhưng bị anh Tuyên "phá" nên trộm bất thành - Ảnh: M.H.

Thấy bẻ khóa xe, hiệp sĩ lao vào tên trộm, giữ tài sản cho người dân - Ảnh 3.

Chiếc xe máy của nạn nhân may mắn không bị trộm mất - Ảnh: M.H.

Cảnh sát truy đuổi 3km, nổ súng khống chế 2 tên trộm xe Cảnh sát truy đuổi 3km, nổ súng khống chế 2 tên trộm xe

TTO - Hai người đàn ông trộm cắp một chiếc xe máy ở quận 6 (TP.HCM) bị cảnh sát truy đuổi qua nhiều tuyến đường rồi khống chế.

MINH HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận