Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

"Thật sự rất buồn" vì tan hoang thung lũng hoa

30/11/2015 15:51 GMT+7

TTO - Sau hai ngày mở cửa miễn phí cho khách tham quan thung lũng hoa giữa thủ đô Hà Nội, quận Tây Hồ, ông chủ vườn đành đóng cửa trước thời gian thông báo trước đó và ngậm ngùi nói như vậy.

Những luống hoa Tam giác mạch đã bị dẫm đạp nát tươm, bị du khách rẽ thành nhiều luống để chụp hình (ảnh chụp sáng 30-11) - Ảnh: Nam Trần

Những khóm hoa đủ màu bị bầm dập, từng cành cây non xanh mơn mởn bị dẫm nát, những luống hoa thẳng tắp hàng bị quần thảo tả tơi như mê cung…

Đó là tất cả những gì sót lại tại “thung lũng” hoa duy nhất ngay giữa lòng Hà Nội (đường Nhật Chiêu, Q.Tây Hồ, Hà Nội) sau hai ngày mở cửa miễn phí cho khách tham quan, chụp hình.

Trưa 30-11, chúng tôi tìm đến “thung lũng” hoa - vốn là một cánh đồng hoa khổng lồ được chủ nhân trồng tươi tốt từ lâu. Dù nằm ngay giữa thủ đô nhưng nơi đây quy tụ các loài hoa “hot” vùng núi rừng Tây Bắc, như Tam giác mạch, hoa cải, hoa ly, hoa bướm…

Trước đó, chủ nhân của khu ruộng hoa này đã quyết định mở cửa miễn phí cho du khách tham quan và chụp hình từ ngày 27-11 đến 3-12. Hàng ngày đã có hàng ngàn lượt khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ tìm tới thưởng ngoạn, chụp hình lưu niệm.

Thế nhưng thay vì mở cửa ba ngày miễn phí như dự kiến, chủ nhân của nó - anh Bùi Mạnh Hiếu (34 tuổi, một cư dân Hà Nội) đã phải tức tốc đóng cửa vì lo sợ “thung lũng” sẽ bị phá nát.

“Lượng khách đông khủng khiếp khiến vườn hoa quá tải, tuy nhiên đó không phải là lý do chính dẫn đến việc đóng cửa. Chúng tôi dừng mở cửa bởi lo ngại vườn hoa sẽ… biến mất dưới tình trạng dẫm đạp không thương tiếc của nhiều khách tham quan”, anh Hiếu phân trần.

Theo anh Hiếu, dù chủ vườn đã có những biện pháp như cắm biển thông báo và cho nhân viên bảo vệ nhắc nhở du khách không được ngắt, bẻ, giẫm đạp lên cây và hoa nhưng vẫn bất lực.  

Chia sẻ về thiệt hại vật chất sau vụ giẫm đạp, anh Hiếu cho hay không hẳn có thể đong đếm về tiền bạc được vì nó là sản phẩm của cái đẹp, của một quá trình dài gây giống, chăm bón, tỉa tót… “Tôi thực sự rất buồn”, anh Hiếu nói trong ngầm ngùi.

Là người từng tham quan vườn hoa từ hôm trước, Trần Thị Mến - một sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội - bức xúc: “Ý thức của nhiều bạn trẻ còn quá kém, đã được vào tham quan miễn phí mà còn gây thiệt hại cho chủ vườn, thật hết chỗ nói”.

Mặc dù đã có những tấm biển thông báo nhắc nhở du khách nhưng vẫn không có tác dụng (ảnh chụp sáng 30-11) - Ảnh: Nam Trần
Những luống hoa bướm cũng bị du khách dẫm nát (ảnh chụp sáng 30-11) - Ảnh: Nam Trần
LÂM HOÀI - NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận