11/04/2018 10:10 GMT+7

“Thất bại sẽ khiến các cầu thủ VN tiến bộ hơn”

THU TRANG (từ Jordan)
THU TRANG (từ Jordan)

TTO - Phát biểu sau trận thua đậm 0-8 trước Úc ở lượt trận thứ hai bảng B VCK Asian Cup 2018 diễn ra tại Jordan vào rạng sáng 11-4, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết nó sẽ là bài học giúp các cầu thủ nữ VN tiến bộ hơn trong tương lai.

HLV Mai Đức Chung ở buổi họp báo. Ảnh: THU TRANG

Ông nói: "Chúng tôi thua kém đội Úc về mọi mặt: cả về tầm vóc, về sức mạnh và cả về kỹ chiến thuật. Nhưng đội tuyển bóng đá nữ VN hôm nay (11-4). ít nhiều cũng đã tự tin, cầm bóng được và có một vài đường phối hợp tốt. Chúng tôi chuẩn bị cho giải được 2 tháng. Nhưng ở trong nước, chúng tôi không có đối tượng cọ xát và hầu như chỉ đá với các CLB, đội nam nghiệp dư. Chúng tôi có 2 trận đấu giao hữu ở Đức, nhưng thực tế  đây cũng chỉ là đội hạng 2, đội trẻ thôi, chứ không gặp được những đối tượng nào mạnh như Úc”.

“Khi đá với đội Úc, tôi cũng biết là sẽ rất khó khăn vì họ có tầm vóc và sức mạnh rất tốt. Và thực tế là những tranh chấp tay đôi hầu như chúng tôi đều thua. Tôi động viên các cầu thủ cố gắng thi đấu thật hết mình, có bao nhiêu sức thi đấu. Mặc dù cơ hội không nhiều nhưng qua đây chúng tôi cũng học được, rút kinh nghiệm được những cái tốt của đội bạn. Đây là những bài học cho chúng tôi, có những đối tượng thi đấu mạnh mẽ như thế này thì tôi nghĩ các cầu thủ sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn”, HLV Mai Đức Chung nói.

Nói về trận cuối vòng bảng với Hàn Quốc vào ngày 13-4 tới, ông nói: “Chúng tôi thi đấu quyết tâm từng trận một. Chúng tôi có thể thua, có thể hoà và có thể thắng, nhưng mỗi trận đấu chúng tôi sẽ có một quyết tâm riêng. Tôi luôn luôn động viên cầu thủ của tôi như vậy, không được nản. Bóng đá là như vậy, có những lúc thua và có những lúc thắng, qua mỗi một trận phải rút kinh nghiệm thêm. Ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, ngày mai sẽ phải hơn ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với tinh thần cao nhất trong trận cuối cùng với Hàn Quốc".

THU TRANG (từ Jordan)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên