Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Thành ủy Hội An bầu bí thư mới thay ông Nguyễn Sự

12/06/2015 21:00 GMT+7

TTO - Hội nghị lần thứ 20, khóa XVI Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An sẽ bầu bí thư Thành ủy mới thay ông Nguyễn Sự - ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, bí thư Thành ủy Hội An - vừa xin thôi chức bí thư.

Ông Nguyễn Sự, bí thư Thành ủy Hội An - Ảnh: Hoàng Duy
Ông Nguyễn Sự, bí thư Thành ủy Hội An - Ảnh: Hoàng Duy

Hội nghị sẽ được tiến hành vào sáng mai (13-6).

Ông Tạ Ngọc Quý - trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hội An (tỉnh Quảng Nam) - cho biết đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hội An lần thứ XVII dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22-7 sắp tới.

Theo quy định, ông Nguyễn Sự (sinh ngày 1-12-1957) vẫn còn hơn 30 tháng (đến tháng 1-2018) mới đến tuổi nghỉ hưu. Nhưng sau ba lần xin nghỉ, đến lần này thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam mới chấp thuận cho ông Sự được thôi chức bí thư Thành ủy Hội An.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Sự cho biết đầu năm 2013 ông đã gửi đơn lên Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xin thôi chức bí thư Thành ủy và lui về làm cấp phó để hỗ trợ người mới lên thay nhưng Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam không đồng ý.

Đầu năm 2014 ông tiếp tục xin nghỉ nhưng không được chấp thuận. Tại cuộc họp thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam vào tháng 5-2015, đơn xin thôi chức của ông mới được tập thể Ban thường vụ đồng ý.

Nói về việc này, ông Nguyễn Sự cho rằng: “Chính cái đó là thất bại của tôi. Ở lâu rồi trở thành cây đa, cây đề. Chứ nếu lúc đó lui lại làm cấp phó, mình ở sau, có gì mình hỗ trợ anh em làm thì chắc chắn bây giờ anh em đã vững vàng hơn”.

Đánh giá về đội ngũ lãnh đạo kế cận của Hội An, ông Sự khẳng định: “Trong thời gian làm việc, tôi không phải làm ra kết quả rất tốt như nhân dân mong muốn, nhưng chí ít đến hôm nay tôi phải nói rằng mình không phụ lòng tin của mọi người.Giờ tôi tin anh em cũng vậy. Khi người dân còn kỳ vọng ở đội ngũ lãnh đạo là điều đáng mừng. Được khen thì tốt, nhưng nếu có chê, nghĩa là họ còn kỳ vọng. Chứ khi mà tốt người ta không khen, xấu người ta chẳng chê, tức là người ta không quan tâm tới. Điều này buộc nội bộ phải đồng thuận, bảo ban nhau cùng làm để dân tin và ủng hộ”.

K.EM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận