Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Thanh tra TP.HCM kết luận việc bổ nhiệm, chuyển đổi cán bộ của Sở GTVT

30/08/2019 10:44 GMT+7

TTO - Sở GTVT TP.HCM đang tiến hành kiểm điểm, thực hiện kết luận của Thanh tra TP xung quanh quy trình bổ nhiệm, chuyển đổi, tinh giản cán bộ chưa đúng quy định tại sở này giai đoạn 2017-2018.

Thanh tra TP.HCM kết luận việc bổ nhiệm, chuyển đổi cán bộ của Sở GTVT - Ảnh 1.

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, việc kiểm điểm thực hiện theo yêu cầu của hai kết luận thanh tra "về việc chấp hành quy định của Đảng và pháp luật trong công tác tổ chức cán bộ tại Sở GTVT thời kỳ 2017 -2018" và kết luận "về việc làm rõ các nội dung tố cáo xảy ra tại Sở GTVT", do Thanh tra TP ban hành.

Cụ thể, trong hai năm 2017-2018, Sở GTVT bổ nhiệm 11 trường hợp thì có 7 trường hợp không đầy đủ theo quy trình; 1 phó phòng chưa có trung cấp lý luận chính trị; 1 trường hợp trưởng phòng chưa được quy hoạch chức danh.

Bổ nhiệm lại 12 vị trí thì có 9 trường hợp chậm so với quy định, hai trường hợp bị kỷ luật khiển trách, không đủ điều kiện. Trưởng phòng tổ chức cán bộ sở phải chịu trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất và thẩm định hồ sơ, giám đốc Sở trong giai đoạn này chịu trách nhiệm trong việc ký quyết định.

Trong 149 trường hợp chuyển đổi vị trí công tác năm 2017-2018 có 3 trường hợp luân chuyển công tác không bằng quyết định; 31 trường hợp chuyển đổi vị trí công tác không đúng quy định, 73 trường hợp có thời gian công tác chưa đủ 5 năm đã thực hiện chuyển đổi…

Về 4 nội dung tố cáo liên quan đến chánh thanh tra sở, Thanh tra TP kết luận đây là tố cáo sai, không có cơ sở để kết luận. Thanh tra TP lưu ý quy trình bổ nhiệm chánh thanh tra của Sở chưa chặt chẽ, góp phần dẫn đến tình trạng đơn thư tố cáo nặc danh trong thời gian dài.

Giám đốc sở trong giai đoạn 2017-2018 đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến nhiều đơn tố cáo đã quá thời hạn vẫn không thực hiện hoặc chưa có kết quả giải quyết; không thực hiện phúc đáp thông tin kết quả xử lý, giải quyết đơn tố cáo cho các đơn vị chuyển đơn theo đúng quy định của Luật Tố cáo.

Sở GTVT TP.HCM kết nối quận huyện trao đổi với báo chí Sở GTVT TP.HCM kết nối quận huyện trao đổi với báo chí

TTO - Sáng 22-8, tại buổi cà phê sáng với báo chí do Sở GTVT TP.HCM tổ chức, ông Trần Quang Lâm - phó giám đốc sở - cho biết sẽ cố gắng kết nối các quận huyện gặp gỡ, trao đổi với báo chí.

ÁI NHÂN- ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận