Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Thanh tra giao thông tố Chánh thanh tra 'bảo kê' xe quá tải

24/12/2017 20:24 GMT+7

TTO - Phó đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa có đơn tố ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra giao thông, bảo kê xe quá tải.

Thanh tra giao thông tố Chánh thanh tra bảo kê xe quá tải - Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra giao thông, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội - Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa có đơn tố ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Giao thông, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội,  có hành vi bảo kê cho xe quá tải trên địa bàn.

Trong đơn gửi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND và Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội mới đây, ông Hùng cho rằng nhiều doanh nghiệp phản ánh ông Hải có hành vi bảo kê hàng loạt doanh nghiệp vận tải có các xe quá khổ, quá tải hoạt động.

Cũng theo đơn tố cáo tố cáo của ông Hùng, các doanh nghiệp được bảo kê còn tài trợ cho gia đình ông Hải đi du lịch trong và ngoài nước nhiều lần.

Ngoài ra, trong đơn ông Hùng cũng cho rằng ông Hải còn bao che cho hai "đệ tử" cấp dưới là ông V. và ông H., là cán bộ và nhân viên của tổ cơ động thuộc Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân có hành vi nhũng nhiễu và bảo kê doanh nghiệp.

Trong đơn, ông Hùng cũng chỉ đích danh tên 7 doanh nghiệp vận tải thường xuyên chở hàng quá khổ, quá tải được ông Hải và hai "đệ tử" "bảo kê". 

Ngoài ra, trong danh sách này, theo ông Hùng, còn có thêm 30 doanh nghiệp khác nhưng "không tiện nêu tên".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đăng Hải thừa nhận có việc ông Hùng tố cáo. 

"Đó là quyền công dân của ông Hùng. Việc này Sở cũng đã lập tổ công tác xác minh theo quy trình rồi. Theo tôi được biết thì lãnh đạo sở Giao thông - Vận tải cũng đã gọi ông Hùng lên đề nghị cung cấp bằng chứng như trong đơn nhưng ông Hùng không cung cấp, xuất trình được gì cả", ông Hải thông tin.

Trả lời về việc có hay không hành vi bảo kê cho xe quá tải của các doanh nghiệp như trong đơn của ông Hùng, ông Hải nói rằng: "Tôi làm gì đâu. Chẳng có bảo kê gì ở đây cả. Người ta tố cáo sai người ta phải chịu trách nhiệm theo pháp luật".

Ông Hải cũng xác nhận việc trước khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội, ông từng giữ vị trí Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân, và khẳng định rằng quá trình làm việc với ông Hùng khi còn ở đội "không hề có mẫu thuẫn, xích mích cá nhân nào".

Vậy liệu có động cơ cá nhân trong việc gửi đơn của ông Hùng hay không?

"Có việc tôi không tiện nói ra cụ thể, nhưng cũng có thể là xuất phát từ việc rà soát liên quan tới tái bổ nhiệm cán bộ mới đây tại đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân. Ngoài ra đợt vừa rồi thanh tra Sở có kiểm tra công vụ bình thường tại đơn vị này nên có thể có cá nhân hiểu sai theo hướng khác", ông Hải cho biết.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, sau khi nhận được đơn của ông Hùng, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã lập một tổ xác minh, làm rõ nội dung đơn thư tố cáo. 

Trong vòng 60 ngày theo quy định, cơ quan này sẽ tiến hành thanh, kiểm tra làm rõ.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận