Thông tin dịch vụ

Thanh toán tiền điện nhanh như điện: mọi nơi, mọi lúc

07/05/2020 08:00 GMT+7

Từ thế bị động chờ nhân viên đến nhà thu tiền điện, thì nay khách hàng Thủ đô chuyển sang thế chủ động và được lựa chọn 1 trong 4 phương thức với gần 70 hình thức thanh toán tiện điện tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hoàn toàn miễn phí.

Thanh toán tiền điện nhanh như điện: mọi nơi, mọi lúc - Ảnh 1.

Việc thanh toán tiền điện online giúp tiết kiệm thời gian, giảm thủ tục khi giao dịch cho khách hàng

Điện tử hóa các dịch vụ điện

Truy cập website của EVNHANOI http://evnhanoi.com.vn hay ứng dụng EVNHANOI trên điện thoại thông minh, khách hàng không chỉ được cập nhật các thông tin về ngành điện của Thủ đô, mà còn được chỉ dẫn tới các dịch vụ ngành điện một cách nhanh chóng thông qua các box banner ở vị trí bắt mắt trên trang chủ. 

Có thể kể đến như: Dịch vụ điện trực tuyến; Thanh toán tiền điện trực tuyến; Trung tâm Chăm sóc khách hàng; Công cụ hỗ trợ tính toán hoá đơn tiền điện; Cổng dịch vụ công quốc gia,…

Theo đó, khách hàng sử dụng điện có thể thực hiện các giao dịch điện tử, thanh toán trực tuyến, đăng ký mua điện hạ/ trung áp, tra cứu hoá đơn điện tử… qua Trung tâm chăm sóc khách hàng. 

Hay trên Cổng dịch vụ công quốc gia, có 6/29 dịch vụ công nổi bật dành cho công dân và 6/30 dịch vụ công nổi bật dành cho doanh nghiệp tại Hà Nội liên quan đến ngành điện.

Chính sự chú trọng công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ điện năng, nên từ ngày 01-04-2020 khi cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội, EVNHANOI vẫn đảm bảo và đáp ứng được các nhu cầu về dịch vụ điện thiết yếu cho khách hàng Thủ đô – tâm điểm vùng dịch COVID-19 của cả nước và nghiêm chỉnh chấp hành việc hạn vừa hạn chế tiếp xúc xã hội.

"Dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 - cấp độ cao nhất trong dịch vụ công trực tuyến của EVN Hà Nội đã đáp ứng mọi dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng từ khâu đăng ký, nhận kết quả đến thanh toán 100% thông qua trực tuyến và các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt", đại diện EVNHANOI chia sẻ.

Thanh toán mọi nơi, mọi lúc

Thực hiện chủ trương của ngành điện với phương châm 3 dễ, "Dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát" và Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 của chính phủ, EVNHANOI đã đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin để chuyển sang hình thức quản lý dữ liệu bằng hóa đơn điện tử, đổi mới phương thức thanh toán các giao dịch về điện.

Ba năm về trước, người dân Thủ đô còn bắt gặp nhân viên của EVN tới tận nhà để thu tiền điện thì nay những người này hầu như "biến mất". 

Đây là nỗ lực của EVN nói chung và EVNHANOI nói riêng với mục tiêu thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt nhằm tránh những phiền hà, rắc rối cho khách hàng. Đến nay, từ chỉ có một phương thức thanh toán tiền điện, EVN Hà Nội "trao tận tay" khách hàng 4 phương thức với gần 70 hình thức thanh toán.

Thanh toán tiền điện nhanh như điện: mọi nơi, mọi lúc - Ảnh 2.

EVNHANOI đã đưa vào sử dụng các công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất lao động

Điện là dịch vụ thiết yếu, tiêu dùng theo chu kỳ, vì vậy, việc thanh toán không dùng tiền mặt được anh Phạm Quang Huy (Tôn Đức Thắng, Đống Đa) hưởng ứng ngay khi có thông báo. 

"Với 5 cửa hàng dịch vụ ăn uống trên khắp các quận, huyện nên tôi không thể lúc nào cũng có mặt tại cửa hàng để thanh toán toán. Do đó, tôi có thể chủ động trong việc thanh toán tiền điện, không phụ thuộc vào lịch thu tiền của ngành điện lực. 

Mỗi tháng, sau khi nhận được tin nhắn thông báo chỉ số và số tiền, tôi chỉ thực hiện vài thao tác trên điện thoại hoặc máy tính là thanh toán xong tiền điện cho 5 cửa hàng và nhà riêng, rất đơn giản và nhanh chóng", anh Huy cho biết

Là mẹ đơn thân của hai đứa con còn nhỏ, bận rộn với công việc tại một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chị Nguyễn Kim Quy (Đặng Xá, Gia Lâm), đánh giá ngành điện Thủ đô đã hướng đến sự chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng chứ không ỷ thế "độc quyền" chậm tiến với xu thế thế của cuộc cách mạng 4.0. 

Nhờ đó, hai năm qua, chị Quy chỉ thực hiện thanh toán tiền điện một lần bằng cách đăng ký dịch vụ với trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng, các tháng tiếp theo tiền điện được thanh toán tự động mà không phải thao tác mỗi tháng.

Hiện EVNHANOI đã phối hợp với 18 ngân hàng và 10 tổ chức trung gian thanh toán toán để cung cấp các kênh thanh toán tiền điện đa dạng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, như ủy nhiệm chi, trích nợ tự động, thanh toán qua POS, ATM, Internet banking, ví điện tử,… 

Theo số liệu của EVNHANOI, tỷ lệ khách hàng sử dụng điện thanh toán qua ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán đạt …., vượt mức kỳ vọng và mục tiêu của nhà Đèn đề ra. Riêng trong quý 1-2020, giao dịch điện trực tuyến tăng gần 10% so với giai đoạn trước đó.

Sự nỗ lực của EVNHANOI cùng với các thành viên khác đã góp sức giúp Tập đoàn EVN có tỷ lệ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt 46,54% về số lượng khách hàng (vượt 3,06% so với yêu cầu tại Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ); và đạt trên 87% trên tổng doanh thu tiền điện.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận