Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Thanh toán không dùng tiền mặt mang nhiều lợi ích cho người dân

03/04/2019 15:23 GMT+7

TTO - Đó là nhận định của ông Al Kelly, Giám đốc điều hành của Visa tại buổi thăm và làm việc mới đây với ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Thanh toán không dùng tiền mặt mang nhiều lợi ích cho người dân - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Visa thăm và làm việc với ban lãnh đạo cấp cao của Techcombank (ảnh VISA)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam cuối tháng 3, ông Al Kelly, Giám đốc điều hành của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã đến thăm và có buổi làm việc với Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank.

Ông Al Kelly cho biết Visa đánh giá rất cao sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua. 

Việt Nam là một nền kinh tế năng động với dân số đông, tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động cao. Vậy nên việc đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sẽ đem lại lợi ích kinh tế cao, cũng như nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam.

Lãnh đạo của Visa đánh giá rất cao về những giải pháp sáng tạo và mức độ tăng trưởng mà Techcombank đã đạt được trong mảng phát hành và thanh toán thẻ. 

Visa cũng đặc biệt ấn tượng với các chương trình 1% Cashback Debit Card, Big Zero Fee (miễn phí hoàn toàn giao dịch chuyển khoản điện tử) mà ngân hàng này đang triển khai.

"Trong hơn 13 năm qua, Techcombank là một trong những khách hàng quan trọng nhất của chúng tôi tại Việt Nam. Với định hướng chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Techcombank chắc chắn sẽ tiếp tục tạo được những mốc phát triển đột phá mới và Visa rất trân trọng cơ hội tiếp tục là đối tác chiến lược của Techcombank"- ông Al Kelly chia sẻ.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh cho rằng tiềm năng thị trường và nhu cầu của người dân về thanh toán thẻ còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển dịch sang giai đoạn công nghiệp 4.0. Vì vậy, hoạt động thanh toán điện tử cần thích hợp với xu hướng này. 

Đây là tiềm năng lớn cho Techcombank và Visa tiếp tục đồng hành phát triển để đạt kết quả vượt trội hơn.

Ngoài ra, Techcombank sẵn sàng trao đổi với Visa để có các bước đi thích hợp, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng của hai bên, thúc đẩy hợp tác dài hạn để đem lại những giá trị lớn nhất cho khách hàng và cho tổ chức.

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành của Visa và Chủ tịch Techcombank thống nhất hai bên sẽ cùng trao đổi, đóng góp ý kiến cho các cơ quan quản lý để thúc đẩy sự phát triển an toàn và bền vững của thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam, vì lợi ích của người dân trong nền kinh tế và các bên liên quan.

Visa hiện nay là Tổ chức thẻ Quốc tế lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ. Visa bắt đầu tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1995.

Techcombank bắt đầu hợp tác với Visa từ năm 2006, phát hành thẻ tín dụng Visa từ tháng 3-2008 và hiện nay đang là một trong số các ngân hàng đứng đầu về doanh số phát hành thẻ Visa tại thị trường Việt Nam.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận