Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thành phố sách hiện đại trong kiến trúc cổ điển của rạp Khải Hoàn

01/10/2020 14:50 GMT+7

TTO - Lối kiến trúc theo phong cách cổ điển của tòa nhà vốn là rạp Khải Hoàn được giữ nguyên để kết hợp hài hòa với thiết kế hiện đại, tinh tế, giúp nhiều người cảm nhận được không gian của địa điểm vừa quen vừa lạ của thành phố sách hôm nay.

Thành phố sách hiện đại trong kiến trúc cổ điển của rạp Khải Hoàn - Ảnh 1.

Phương Nam Book City Saigon Center có diện tích hơn 1.500m2, được chia thành hai tầng cùng một gác lửng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Những người làm xuất bản, phục vụ cho văn hóa đọc thật sự vui mừng vì Phương Nam Book mở thêm một thành phố sách nữa. Đây là điều khẳng định quyết tâm của người làm văn hóa đọc và khẳng định thành công của mô hình thành phố sách.

Ông Lê Hoàng, phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, phụ trách phía Nam

Sáng 1-10, Phương Nam Book City Saigon Center, tọa lạc tại số 212 Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM, chính thức đi vào hoạt động. Đây là thành phố sách thứ 5 của hệ thống Phương Nam Book trên cả nước, hứa hẹn là một điểm hẹn văn hóa thú vị ngay tại trung tâm thành phố.

Điểm nhấn của Phương Nam Book City Saigon Center chính là lịch sử của địa chỉ này. Trước đây, vào thập niên 1970, địa chỉ 212 Nguyễn Trãi là rạp Khải Hoàn. Sau đó, địa điểm này đổi thành Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch. Đến nay, Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam cải tạo lại và xây dựng nên một thành phố sách hiện đại trên nền kiến trúc nhà hát xưa.

Lối kiến trúc theo phong cách cổ điển của tòa nhà này được giữ nguyên và kết hợp hài hòa với thiết kế hiện đại, tinh tế, giúp nhiều người cảm nhận được không gian của địa điểm vừa quen vừa lạ.

Thành phố sách hiện đại trong kiến trúc cổ điển của rạp Khải Hoàn - Ảnh 4.

Góc thư giãn lý tưởng cùng sách và bạn bè - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Phương Nam Book City Saigon Center được thiết kế thành nhiều không gian, dành cho nhiều đối tượng yêu sách như: những góc đọc sách thoải mái, khu vực cà phê sách để làm việc hoặc thư giãn; khu vực dành cho trẻ em, đặc biệt là khu vực tổ chức giao lưu sách, các sự kiện văn hóa...

"Việc khai trương thành phố sách là điều đáng mừng, bởi loại hình này phục vụ cho một phương thức phát hành mới, đó là phương thức phát hành trải nghiệm.

Tại thành phố sách, việc bán sách là trải nghiệm, tạo ra những hoạt động khác để lôi cuốn gia đình đưa con em đến, lôi cuốn bạn bè đưa người thân đến để vừa hưởng thụ những tiện ích mà thành phố sách mang lại, đồng thời mua sách.", ông Lê Hoàng, phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, phụ trách phía Nam, cho biết.

Thành phố sách hiện đại trong kiến trúc cổ điển của rạp Khải Hoàn - Ảnh 5.

Không gian sách tại một góc cầu thang - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Thành phố sách châu Âu quyến rũ giữa Sài Gòn Thành phố sách châu Âu quyến rũ giữa Sài Gòn

TTO - Với tên gọi 'Thành phố sách châu Âu', thêm một Book city vừa ra mắt sáng 19-1 tại TP.HCM.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận