Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Thành phố không khói thuốc lá: làm được không?

31/05/2012 11:20 GMT+7

TTO - Sáng 31-5, ông Nguyễn Khắc Hà - phó chủ tịch TP Nha Trang - đã phát động và kêu gọi người dân nói không với thuốc lá trong lễ công bố “Xây dựng Nha Trang không khói thuốc và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá".

Huế - thành phố không khói thuốc lá

eluASwAu.jpgPhóng to
Đoàn viên, thanh niên đạp xe diễu hành tuyên truyền xây dựng Nha Trang không khói thuốc lá - Ảnh: Châu Tường
Xem video phim ngắn do Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

Trong buổi lễ, một số khách sạn, nhà hàng tại Nha Trang cũng đã ký cam kết xây dựng nhà hàng, khách sạn không khói thuốc.

Ông Trương Tấn Minh – chủ tịch Hội Y tế công cộng tỉnh - cho biết: “Tỉ lệ tử vong liên quan đến thuốc lá gấp 23 lần HIV/AIDS, cứ ba giây có một người chết liên quan đến thuốc lá”.

Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã đạp xe diễu hành qua các tuyến đường chính để tuyên truyền việc xây dựng Nha Trang không khói thuốc.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã tổ chức triển lãm tranh liên quan đến tác hại của việc hút thuốc lá do các em thiếu nhi vẽ.

Trước đó, Huế cũng đã triển khai kế hoạch xây dựng thành phố không khói thuốc lá.

Nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến đến TTO tỏ ý ủng hộ kế hoạch của Huế, cho rằng cần nhận rộng mô hình này ở nhiều nơi. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói: kế hoạch là một chuyện, làm được hay không là một chuyện khác. Xem ý kiến bạn đọc tại đây.

CHÂU TƯỜNG

Mô hình thành phố không khói thuốc lá là ước mơ của nhiều thành phố và người dân, không chỉ ở Việt Nam. Nhưng liệu làm được điều này không? Làm cách nào hiệu quả? Bạn hãy gửi ý kiến về TTO trong phần Ý kiến bạn đọc dưới đây. Cám ơn.

CHÂU TƯỜNG Mô hình thành phố không khói thuốc lá là ước mơ của nhiều thành phố và người dân, không chỉ ở Việt Nam. Như
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận