Tag: Thành phố đáng sống

Thủ đô Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới

TTO - Thủ đô Vienna của Áo quay trở lại là thành phố đáng sống nhất thế giới. Thủ đô Kiev của Ukraine không được xếp hạng, còn thủ đô Matxcơva và thành phố St. Petersburg của Nga rớt hạng vì tác động của các lệnh trừng phạt.

Ước mơ về thành phố giàu đẹp, nhân văn và đáng sống

TTO - Nếu coi đại dịch COVID-19 là bối cảnh tăm tối khi TP.HCM gánh chịu những hậu quả nặng nề, thì ánh sáng của hy vọng vẫn còn đó khi chúng ta nghĩ về tương lai của thành phố.

Hiến kế 'TP.HCM nâng tầm quốc tế': Hãy tạo ra một thành phố đáng sống

TTO - Một TP.HCM đáng sống sẽ phải đáp ứng nhiều trong số các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, bằng cách áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn nhằm giảm thiểu chất thải và cải thiện môi trường đô thị cũng như sự thịnh vượng kinh tế...

Singapore giữ vị trí là thành phố đáng sống nhất ở châu Á suốt 15 năm qua

Kết quả cuộc khảo sát của công ty ECA International cho biết Singapore tiếp tục duy trì vị trí thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài ở châu Á trong 15 năm liên tiếp.

Lãnh đạo Đà Nẵng: Bỏ rơi khách Trung Quốc trong đêm là 'chưa văn minh'

TTO - "Anh thu tiền khi mọi chuyện bình yên nhưng khi khách có chuyện, anh không xắn tay hỗ trợ mà để họ ra đường trong đêm với bao nguy cơ. Như thế sao gọi là văn minh, thành phố đáng sống" - ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phê phán.

Nghỉ hưu, dọn nhà sang Việt Nam!

TTO - Khi chi phí chăm sóc y tế và giá sinh hoạt tăng ở nhiều nước, không ít người nước ngoài về hưu đã tìm đến Việt Nam - một trong những nước được đánh giá có môi trường sống thân thiện, mức sống không đắt đỏ, nhiều món ăn ngon và cảnh đẹp.

Thủ đô Vienna của Áo giữ vững danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo báo cáo hằng năm vừa được EIU công bố ngày 3/9, thủ đô Vienna của Áo tiếp tục giữ vững "ngôi vương" thành phố đáng sống nhất thế giới.

Hà Nội đáng sống thế nào trong mắt người Hà Nội?

TTO - Hóa ra người Hà Nội yêu thành phố của mình không phải bởi những lớp lớp nhà cao tầng, chung cư hiện đại, mà là những cây bàng lá đỏ, mái ngói thâm nâu, những hồ nước, công viên, những mảnh sân con con trong khu tập thể cũ, những quán xá vỉa hè.

Bộ sưu tập áo dài đèo Hải Vân giúp Lương Thùy Linh đăng quang

TTO - 'Hải Vân' là bộ sưu tập áo dài nhà thiết kế Liên Hương đã thực hiện cho các thí sinh của đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, trong đó có tân hoa hậu Lương Thùy Linh.

Du học Úc dễ dàng với chương trình cử nhân truyền thông

Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự được đào tạo bài bản, chất lượng trong lĩnh vực truyền thông tăng mạnh ở Việt Nam, đang có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học.