Tag: thanh niên khuyết tật

Sống nghị lực vươn lên như xương rồng giữa sa mạc

Ở những người trẻ ấy, khiếm khuyết của cơ thể hay khó khăn về kinh tế không làm vơi đi tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên vượt khó để chạm tới tương lai tươi sáng.

Hỗ trợ sinh kế cho 50 thanh niên khuyết tật, khó khăn tại TP.HCM

Ngày 08-10, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao phương tiện hỗ trợ sinh kế cho 50 thanh niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tại TP.HCM.

Xe máy, laptop, bộ đồ hàn… giúp người trẻ vượt khó khăn

TTO - Nhận chiếc xe máy ba bánh được thiết kế rất chỉn chu dành riêng cho người khuyết tật, Ngô Tứ Hổ (30 tuổi) ở quận Tân Phú (TP.HCM) rất vui. Chiếc xe sẽ là bạn đồng hành cùng anh chàng "xương thủy tinh" giàu nghị lực này đi học, đi làm.

Sinh kế cho thanh niên khuyết tật, khó khăn: Những bạn trẻ nghị lực, sống như những đóa hoa

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, bản thân cũng không được khỏe mạnh như bạn bè cùng trang lứa nhưng những bạn trẻ ấy luôn lạc quan, yêu đời, không ngừng vươn lên…

Trao sinh kế mở lối cho 50 thanh niên khuyết tật, khó khăn tại Hà Nội

50 thanh niên khuyết tật, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận hỗ trợ để khởi nghiệp, làm chủ cuộc sống.

Khởi động chương trình 'Tỏa sáng nghị lực Việt' tôn vinh thanh niên khuyết tật

TTO - Năm 2022 sẽ có 50 tấm gương thanh niên khuyết tật được tôn vinh trong chương trình 'Tỏa sáng nghị lực Việt'.

Ngồi xe lăn, sửa máy tính, bán vé số mưu sinh

TTO - Ngồi xe lăn, cầm tuavit để sửa chữa laptop, cố gắng diễn đạt từng chữ một với khách hàng, đó là hình ảnh cần mẫn của người thanh niên khuyết tật Võ Ngọc Hiếu (22 tuổi, phường Phú Tân, Bến Tre).

San sẻ xuân yêu thương

TTO - 200 bạn là thanh niên khuyết tật và cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên các cấp tại TP.HCM đã vui tết và nhận quà sớm trong ngày hội Xuân yêu thương 2016 sáng nay 31-1.

Tuyển 100 "bạn đồng hành" người khuyết tật

TTO - Trung tâm Khuyết tật & phát triển (DRD) hiện đang tuyển 100 mentor (người đồng hành) cho dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên khuyết tật”.

Tuyên dương thanh niên khuyết tật nỗ lực vượt khó

TT - Đêm 23-8, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra buổi giao lưu của 505 thanh niên khuyết tật trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tây Ninh, Bình Dương trong chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ VN - đồng hành cùng thanh niên khuyết tật”.